24/05/2009 14:54 547
Luyện đạp chân bơi ếch
Trong bơi ếch, cú đạp chân là quyết định. Người mới học bơi thấy đạp chân bơi ếch rất khó. Đạp không đúng bơi vừ̉a mệt mà không lướt nước. Đạp không đúng, sau khi nhô lên thở, người sẽ chìm sâu hơn, bơi rất khó mà nhô lên thở sau đó càng khó hơn.Video Clip từ YouTube

Nên nhớ, bàn chân người bé, không to và không có màng như chân ếch, nên muốn đạp nước hiệu quả, phải vặn mũi bàn chân ra phía ngoài để đạp nước bằng chính hai lòng bàn chân. Và cũng cần nhớ, khi co chân, nhớ co ở khớp gối, đừng co khớp hông, nếu có khớp hông, người sẽ bị giật lại phía sau, mông nhấp nhổm, lúc nổi lúc chìm trông rất xấu. E-Bơi quan sát thấy phầ̀n đông người học bơi ếch luôn co khớp hông và bơi như sâu đo, xấu ơi là xấu. 

Quy tắc đạp chân là co khớp gối, vặn ngang bàn chân, đạp từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới, từ ngoài vào trong với quỹ tích là một hình trái tim.    
 


HÃY "NÓI KHÔNG VỚI CHẾT ĐUỐI"
bằng cách:
Đừng quên

ĐỂ TRẺ CHẾT ĐUỐI LÀ TỘI CỦA NGƯỜI LỚN


© E-Bơi  

    
   

Chia sẻ:

Bài viết khác

Quạt tay trong bơi ếch

Quạt tay trong bơi ếch

  • 24/05/2009 14:50
  • 609

Quạt tay chủ yếu là để nhô đầu lên thở. Đây là việc khá khó đối với nhiều người học bơi. Khó bởi vì xuống nước học bơi nhưng không biết gì về mình, không biết gì về nước. Bây giờ đừng xuống nước vội, hãy vào web E-Bơi đọc thật kỹ các bài viết trong "Học bơi bằng Trí khôn", và xem thật nhiều Clips bơi ếch, chỉ khi có chút kiến thức, có chút hình dung về bơi ếch hãy xuống nước.