04/06/2018 08:07 142
2018 - Tập huấn Bơi tự cứu trên diện rộng ở Bắc Giang (Đợt 1)
(Ảnh minh họa: Linh Đan)
 
Hè 2018 này, E-Bơi quyết nở bung tại Bắc Giang.
Mới vào tháng 5, nhiều học sinh và đoàn viên của Việt Yên và Song Khê đã được học cách Phòng chống đuối nước và Bơi tự cứu Dich cân kinh. Sang tháng 6, được sự hỗ trợ của Tình Đoàn BG, E-Bơi lại tiếp tục có những buổi tập huấn tương tự cho học sinh và đoàn viên của huyện Lạng Giang và Tỉnh Đoàn Tp Bắc Giang. Tiếp nữa, có thể sẽ là Yên Thế, Sơn Động, Lục Nam, Tân Yên...    
 
 

 
Các em học sinh tiểu học và Trung học cơ sở Song Khê Bắc Giang đang đọc thuộc bài thơ "Để phòng đuối nước bạn ơi...". Phòng chống đuối nước không chỉ là học bơi. Các em cần biết nguyên nhân của đuối nước; biết đuối nước hay xảy ra ở đâu; biết cách kiểm soát hơi thở, biết cách bơi tự cứu, biết làm gì khi gặp người đuối nước... 


 
 
Các em học sinh Song Khê tập kiểm soát hơi thở với chậu nước. Bài tập này rất đơn giản, chỉ cần có một chậu nước là có thể tập ở đâu cũng được. Khi kiểm soát được hơi thở trong nước là khả năng bị đuối nước giảm 70%.    
 
 
 
 
Sau khi biết kiểm soát hơi thở, việc tập lặn thụt dầu trong phi nước giúp các em trải nghiệm lực ép và lực đẩy nổi của nước. Khi tập các em cũng học cách phối hợp hơi thở với động tác nhô lên hụp xuống. Biết thở, biết lặn thụt dầu là nguy cơ đuối nước giảm 90%. Chậu nước và thùng phi là thứ mà gia đình nào cũng có thể kiếm được.
 
PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC THẬT LÀ ĐƠN GIẢN!     
 
 
 
 

 
 
 
"Kỹ thuật bơi tự cứu" trên VTV6
Gọi là "Bơi tự cứu" là vì đây là kỹ năng, kỹ thuật của E-Bơi dành cho người không biết bơi khi chẳng may bị rơi xuống nước. Các bạn không biết bơi cần học kỹ thuật này để tự bảo vệ mình, chứ lúc nguy hiểm mà ỷ vào người khác kiểu chuyền bóng "Tiqui - Taka", đẩy mạng sống của mình cho người khác chịu trách nhiệm là không ổn téo nào.
 
 

Chia sẻ: