13/05/2011 05:48 143
WCDP - Hội nghị quốc tế PCCĐ ngày 3
Chiều nay, hội nghị chia nhóm đi về các điểm, có nhóm thăm quan du lịch, có nhóm đi thực tế về các trường, các địa phương được các tổ chức nước ngoài tài trợ giúp học bơi - dạy bơi. E-Bơi tất nhiên chọn đi đến trường có bể bơi do "Swímsafe" tài trợ.  Các em học sinh ở đây được trang bị không chỉ áo bơi mà còn có cả mũ bơi, kính bơi, Được học bơi trong bể bơi "Swímsafe" thật tuyệt, tuy nhiên đâu phải ai cũng có thể học bơi dưới nước như vậy.


Nói chung, lấy học bơi dưới nước để PCCĐ vẫn là cách PCCĐ của con nhà giàu, không phù hợp với các nước thu nhập thấp và trung bình như Việt Nam. Học bơi dưới nước đại trà, ngoài cần bể bơi, còn cần một lực lượng đông đảo người dạy. Đó là những điều không thể khắc phục được trong tình hình hiện nay, chính vì thế mà giá một khóa học bơi dưới nước rất đắt, dao động từ vài trăm ngàn tới vài triệu động tùy vùng, địa điểm.
 
 

Chia sẻ:

Bài nổi bật

Bài viết khác

WCDP - Hội nghị quốc tế PCCĐ ngày 2

WCDP - Hội nghị quốc tế PCCĐ ngày 2

  • 11/05/2011 21:27
  • 125

Vừng ơi mở cửa... là những cố gắng của E-Bơi tác động tới Hệ thống quản lý Nhà nước với mong muốn thay đổi cách tiếp cận truyền thống, cho rằng cần dạy trẻ học bơi để phòng chống đuối nước. Trẻ được học bơi là tốt, song trong điều kiện hiện nay, việc đưa bơi lội vào trường khó khả thi. Thay vì học bơi ếch, bơi trườn sấp, trường học có thể dạy trẻ 10 Biết trong Phòng chống đuối nước, bao gồm cả Bơi tự cứu Dịch cân kinh mà E-Bơi đã bao năm đề nghị.