13/07/2009 16:20 1815
Môn bóng nước


Video sưu tầm từ YouTube


Trận đấu bóng nước có bốn hiệp, mỗi hiệp kéo dài 7 phút (không kể thời gian bóng chết). Cũng giống như bóng ném, số lượng cầu thủ chính thức tham gia thi đấu của mỗi đội là bảy người (6 đánh, 1 trấn giữ cầu môn).

Mỗi lần ném bóng vào cầu môn đối phương ghi được 1 điểm. Thông thường sân bóng nước có diện tích 20 x 30m. Trong đó có đặt hai cầu môn, mỗi cầu môn có chiều rộng 3m và chiều cao so với mặt nước là 0,9m.

Điều bắt buộc là trong lúc thi đấu VĐV không được chạm chân vào lòng hồ, thành hồ. Ngoại trừ thủ môn có thể bắt bóng cả hai tay, các VĐV còn lại đều dùng một tay để chuyền bóng, ném bóng. Luật thi đấu của bóng nước cũng có bắt lỗi việt vị, lỗi chơi xấu, lỗi phạt đền và nếu cần thiết trọng tài cũng sử dụng thẻ vàng, thẻ đỏ truất quyền thi đấu của VĐV. Khoảng cách từ chỗ ném phạt đền đến khung thành là 4m. Về trang phục, trong lúc thi đấu VĐV mặc quần bơi và đội nón bảo hộ.

Nguồn: Việt báo

Chia sẻ:

Bài viết khác

Đạp nước (5) - Treading water (5)

Đạp nước (5) - Treading water (5)

  • 12/07/2009 16:27
  • 1172

"Đánh trứng" kiểu này mệt phết đấy. Hai chân đạp nước liên tục, tốc độ có vẻ là một giây - một đạp. Tất nhiên, có nhiều cách để nổi đầu lên mặt nước, nhưng "đánh trứng" là cách cho phép thân người, kể cả hai tay nổi lên mặt nước nhiều nhất. Trông đơn giản thế, nhưng tập không dễ. Lúc đầu nếu chưa quen, có thể dùng thêm hai tay quạt nước hỗ trợ. Khi thành thạo, lực đạp của hai chân...