23/09/2012 16:42 41
Chuyện kể cho bé: Học bơi với ếch
Bơi ếch như thế nào các bé có biết không? Là "miệng hít vào, mũi thở ra, không bị ngộp (ngạt)". Các bé hãy nghe câu chuyện 4 bạn bò, mèo, chó và heo (lợn) học bơi ếch nhé.
Hồng Phúc - Chiêu Anh
Nguồn sách: Room to Read Việt Nam

E-Bơi: Khà khà, kể chuyện học bơi cho các bé kiểu này rất hấp dẫn, các bé sẽ nhớ rất nhanh và rất lâu. Tuy nhiên cần chú ý tới nội dung để câu chuyện vừa hay vừa chính xác.

Cũng giống ếch, biết bơi là bản năng của chó và bò. Trong khi ếch bơi kiểu ếch thì bò bơi kiểu bò, chó bơi kiểu chó. Bò và chó có muốn học bơi ếch thì cũng không học được.
 
Trong 4 con vật trên, chỉ có mèo không hiểu tại sao rất sợ nước và khi sinh ra là không biết bơi, còn lợn (heo) thì không rõ thế khả năng nào. Sau khi tìm hiểu, đúng là lợn có thể bơi tốt chẳng kém gì bò và chó. Sao Tạo hóa lại cho mèo không biết bơi nhỉ.
 Đây chắc chỉ là Clip giúp các bé hiểu thêm về từ ngữ của các vùng miền chứ không phải để học bơi. Dù sao cũng rất hấp dẫn.

Chia sẻ:

Bài viết khác

Vui chơi hoạt động ngoài... bể

Vui chơi hoạt động ngoài... bể

  • 18/07/2012 09:11
  • 56

Cho trẻ chơi với nước ở Việt Nam có vẻ là một hoạt động không chỉ xa xỉ mà còn khá nhiêu khê. Đơn giản là người lớn luôn khó sắp xếp thời gian đưa con tới bể bơi trong khi số bể bơi cũng không nhiều. Không chỉ thế vé vào lại đắt; rồi mùa đông rét mướt, trẻ nhỏ sức yếu... Quá lắm lý do để người ta không cho con học bơi, không cho con tiếp xúc nhiều với nước... Và thế là đến khi cần học bơi, bệnh sợ nước đã trở nên quá nặng. Chỉ mỗi việc...