24/10/2020 15:32 469
Ca sĩ Thủy Tiên - Xã hội dân sự & PCĐN
Ca sĩ Thủy Tiên huy động vèo phát được 105 tỷ để làm từ thiện, thế là lòi ra một số ý kiến của quan chức dựa vào cái Nghị định 64 từ 2008 buộc tội Thủy Tiên làm thế là phạm pháp...
 
Đặt vấn đề ngược lại, nếu chính quyền ôm hết, quản hết mọi thứ mà rồi để rừng bị chặt sạch, thủy điện cóc xây tùm lum dẫn tới bão lũ và muôn vàn thứ quản lý yếu kém khác làm dân chết, của cải mất sạch thì chính quyền có làm tròn trách nhiệm của mình hay không, có phạm pháp hay không?
 
Trong mọi thứ khác cũng vậy chứ chả mỗi chuyện bão lũ vừa rồi ở miền Trung. Chính quyền ôm mà ko làm được thì để dân làm, để chị ngã em nâng, chứ sao cứ đòi ôm, đòi nâng mà rồi đek biết cách nâng, thậm chí còn đek muốn nâng nữa, hic. Ở bển mà xảy ra lũ lụt chết lắm ng thế này ắt có nhiều quan chức đi tù chứ chả đùa. Ở bển là ở đâu thì ai mà chả biết là ở đâu đấy, hehe.
 
Cách đây 2 năm, mình định lập Hội Phòng chống đuối nước (PCĐN) Việt Nam. Lúc đầu rất hồ hởi rủ rê người này, vận động người kia thế rồi tìm hiểu sâu hơn thì thấy thủ tục pháp lý lôi thôi quá, sức mấy một vài cá nhân tích cực như mình đâu có thể kham nổi thế là đành thôi, làm được tới đâu thì làm. 
 
Tất nhiên là trẻ cứ thế mà chết đuối dài dài vì quan chức có bị ai ép phải thay đổi đâu. Họ cứ sáng vác ô đi, chiều vác ô về, cuối kỳ lại xào xáo báo cáo rồi tằng tằng lên chức, lên lương và lĩnh bổng lộc bình thường. Trong khi, hơn chục năm qua, mỗi năm cứ hơn 2000 đứa bị chết đuối đó ạ. Chả thấy có quan chức nào bị kỉ luật hay bị khiển trách. Có người còn tự hào, kể công là mình đang tích cực cống hiến cho trẻ con í chứ. 
Vậy nên, góp ý của Lão cho ĐH 13 là thế này, cái gì nhà nước ko làm được thì đứng sang một bên để nhân dân làm. kkk. Bác Hồ bảo rồi:
 
Dễ trăm lần ko dân cũng chịu
Khó vạn lần dân liệu cũng xong.

Chia sẻ:

Bài viết khác

Nhảm téo về Thở và Đuối nước

Nhảm téo về Thở và Đuối nước

  • 23/10/2020 09:15
  • 521

Bình thường, khi ăn, khi uống, khi ngủ, khi làm việc, hay cả khi abc, xyz… chả ai chú ý xem mình thở thế nào bởi việc này do hệ thần kinh thực vật đảm nhận. Khi ngủ, ta thở, tim ta đập, máu ta chảy trong huyết quản và nước tiểu vẫn từ từ tụ tập ở bàng quang còn giun sán thì vẫn cựa quậy trong ổ bụng... Khi thở bản năng, không khí sẽ đi qua mũi, cửa vào - cửa ra tới căn hộ 2 buồng có tên gọi là Phổi để nạp oxy và thải khí carbonic cho cơ thể.