22/06/2009 12:37 798
E-Bơi có mặt trên afamily.channelvn.net
E-Bơi: Độc đáo với dạy bơi ... trên cạn
E-Bơi của Pi C&E là chuyên mục dạy bơi dành riêng cho những người hoàn toàn chưa biết bơi và nhất là dạy bơi cho trẻ nhỏ "Để không còn đứa trẻ nào bị chết đuối".

Từ trẻ nhỏ cho đến người lớn đều rất thích thú với bơi lội, song không phải đứa trẻ nào cũng biết bơi, thậm chí nhiều người lớn còn rất xa lạ với môn thể thao này. Khi đứng trước bể bơi, hồ nước, bãi biển mát lạnh, trẻ nhỏ và cả người lớn đều thích thú đùa giỡn với làn nước mát, nhất là trong mùa hè nóng nực, tuy nhiên, nếu không biết bơi thì nguy cơ tiềm ẩn những tai nạn dưới nước là rất lớn.
 
Để không còn đứa trẻ nào bị chết đuối", trong Dự án "Phòng chống tai nạn sông nước cho học sinh với E- bơi" (viết tắt là Em Bơi hoặc E-Bơi), chuyên mục E-Bơi của Pi C&E đã đưa ra nội dung chuẩn bị cho "Mùa hè bơi lội 2009" bao gồm: kỹ thuật dạy bơi, phòng chống chết đuối, xử lý trước mọi tình huống xấu của E-Bơi "phủ sóng" tới mọi đối tượng, từ trẻ sơ sinh, trẻ em lứa tuổi học sinh cho tới người lớn tuổi không biết bơi giống như “lớp 1” – lớp đầu tiên về môn bơi lội để phòng chống chết đuối dưới nước.
Hãy học bơi với "lớp 1" - lớp đầu tiên cho những người hoàn toàn chưa biết bơi
(Ảnh: Internet)


Theo E-Bơi, vấn đề chính của số đông người mới học bơi là tâm lý sợ nước, sợ chìm, chứ chưa quan tâm đến động tác kỹ thuật. Mong muốn duy nhất của họ lúc đầu là làm thế nào xuống nước không chìm, không sặc, thế nhưng, phần lớn sách vở và thông tin liên quan dạy bơi lội hiện nay lại chưa quan tâm đến điều này mà thường chỉ chú trọng về các động tác kỹ thuật.

Và E-Bơi đưa ra chỉ dẫn, “Nếu muốn học bơi, bạn cần tìm hiểu xem bơi lội giống và khác đi trên cạn thế nào.” E-Bơi đảm bảo với những gì biết được, bạn có thể đã biết bơi, ngay cả khi chưa xuống nước bằng tư duy hình tượng được hình thành trong bạn chỉ trong 10 phút.Học bơi từ nhỏ để trẻ có thể tự bảo vệ mình trước những tai nạn sông nước
(Ảnh: Internet)

 
Ngay sau khi biết bơi, người học sẽ được nắm vững bản chất của các động tác bơi lội cơ bản nhất của bơi ếch, bơi sải, ... và được làm quen với những ý tưởng độc đáo của E-Bơi: Học bơi không cần xuống nước; Kỹ thuật sống sót khi không biết bơi ... trong nội dung “lớp 1” của môn bơi lội dành cho những học sinh lần đầu tập bơi.

Học bơi để bảo vệ tính mạng khi vui đùa dưới làn nước mát – đó là điều tất cả các bậc cha mẹ nên quan tâm để con cái có một mùa hè vui vẻ và bổ ích khi được thư giãn cùng gia đình với các hồ bơi, bãi biển đẹp trong những chuyến đi nghỉ mát lý tưởng. Hãy giúp con cái có hành trang  tự bảo vệ mình để không còn lo lắng khi con bơi lội thỏa thích.

L.A
(Tổng hợp
 
 
  


NẾU BẠN (DỞ HƠI) CHƯA BIẾT BƠI NHƯNG...


 • Sợ nước còn hơn sợ uống thuốc;
 • Eo hẹp thời gian hơn cả quan;
 • Muốn ăn chơi lại sợ mưa rơi;
 • "Không có thày, đố mày học bơi";
 • Ngại là hổ làm chuyện của thỏ;
 • Muốn tự học mà không sách đọc;
 • Học mãi mà vẫn thấy rất hãi;
 • ...

  Sao bạn không:

 

 
 
 
 
 

Chia sẻ:

Bài nổi bật

Trung ương Hội LHPN Việt Nam: Trao 12 giải sáng kiến dự thi phòng chống đuối nước trẻ em

Trung ương Hội LHPN Việt Nam: Trao 12 giải sáng kiến dự thi phòng chống đuối nước trẻ em

 • 02/01/2020 08:39
 • 1531

Ngày 24/12, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Diễn đàn đánh giá, bình chọn các sáng kiến phòng, chống đuối nước trẻ em.

Bài viết khác

E-Bơi lên VTC News

E-Bơi lên VTC News

 • 20/06/2009 22:39
 • 779

Có một nghịch lý, người không biết bơi khi rơi xuống nước, càng khua đập loạn xạ hòng để nổi, thì lại càng nhanh chìm. Càng hoảng loạn, càng nhanh chết đuối. Trong trạng thái gấp gáp, kích động, cơ bắp hoạt động nhiều sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn, buộc hệ tuần hoàn, hô hấp cũng phải hoạt động nhiều hơn. Hậu quả là người ta sẽ dễ bị sặc nước, dễ bị chuột rút hơn...