13/10/2009 18:52 742
Hà Nội TV1 & E-Bơi tại trường quay...

E-Bơi tại trường quay của HNTV1 - Ảnh: Hà Phương, E-Bơi


Tại "Diễn đàn khoa học công nghệ thông tin" của Hà Nội TV1 ngày 13/10/2009, MC của đài có một câu hỏi khá hay rằng, tại sao đang là TS. Hoá học, Đại Tao lại xoay sang dùng Internet dạy bơi...  Kể ra ở Việt Nam, chuyện học cái này làm cái kia chẳng có gì lạ. Nhưng tại sao lại là bơi? Thực tình, Đại Tao là người ham chơi, ham vui, mà công việc hoá học, hoá chất vừa độc hại, vừa nhọc nhằn, bảo hộ kín mít, còn bơi lội thì khoẻ người, nhẹ nhàng, lại được ngắm bikini thoải mái. Đời sống được mấy tý mà nhọc nhằn, độc hại và bon chen nhỉ???  

Tự dưng đến thời lên TV chắc? - Ảnh: Thanh Hằng, E-Bơi


MC của đài còn cho rằng slogan: "Hãy nghĩ về bơi để biết bơi" của E-Bơi có tính thiền. Đúng là slogan này không chỉ có tính thiền mà còn hơi triết học một chút. Thiền là vì Phật dạy: "Gieo ý nghĩ - Gặt hành động; Gieo hành động - Gặt thói quen; Gieo thói quen - Gặt tính cách; Gieo tính cách - Gặt số phận." Còn bảo slogan này có hơi hướng triết học là vì, René Decartes, nhà khoa học, toán học, triết học nổi tiếng của Pháp cho rằng: "Tôi tư duy nên tôi tồn tại." Rõ ràng vai trò của ý nghĩ, của tư duy rất quan trọng. Chỉ mới nghĩ thôi mà số phận đã được định đoạt. Vậy tại sao không nghĩ về bơi để biết bơi? Chỉ nghĩ về bơi thôi là đã có thể sống sót. Tốn kém gì đâu mà không nghĩ?


 Đại Tao và Con Ru Hà Phương, phát ngôn viên của E-Bơi
Ảnh: Thanh Hằng, E-Bơi


Thanh Hằng, Con Ru Hà Phương, Nguyễn Quyết, báo Người Lao động
Ảnh: Đại Tao, E-BơiThấy bảo Hà Nội TV1 sẽ phát cái này vào 13g30 ngày Chủ nhật tới (18/10/2009) và phát lại vào 8g20 Thứ Ba tuần sau (20/10/2009). Mời mọi người đón xem nhé.  Thời lượng chương trình là 20' đấy. Chỉ 20' nghĩ thôi mà cuộc đời có thể được cứu đấy. Cảm ơn nhà báo Chu Kỳ Long! Cảm ơn Đài phát thanh và Truyền hình Hà Nội (Hà Nội TV1) đã giúp E-Bơi quảng bá website và quảng bá phương pháp phòng chống chết đuối của E-Bơi ra cộng đồng xã hội.  

  


NẾU BẠN (DỞ HƠI) CHƯA BIẾT BƠI NHƯNG...


 • Sợ nước còn hơn sợ uống thuốc;
 • Eo hẹp thời gian hơn cả quan;
 • Muốn ăn chơi lại sợ mưa rơi;
 • "Không có thày, đố mày học bơi";
 • Ngại là hổ làm chuyện của thỏ;
 • Muốn tự học mà không sách đọc;
 • Học mãi mà vẫn thấy rất hãi;
 • ...

  Sao bạn không:

 

Chia sẻ:

Bài nổi bật

Trung ương Hội LHPN Việt Nam: Trao 12 giải sáng kiến dự thi phòng chống đuối nước trẻ em

Trung ương Hội LHPN Việt Nam: Trao 12 giải sáng kiến dự thi phòng chống đuối nước trẻ em

 • 02/01/2020 08:39
 • 1451

Ngày 24/12, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Diễn đàn đánh giá, bình chọn các sáng kiến phòng, chống đuối nước trẻ em.

Bài viết khác

O2TV - E-Bơi - Khách sạn Fortuna và...

O2TV - E-Bơi - Khách sạn Fortuna và...

 • 04/10/2009 19:43
 • 914

27/09/2009 - Một ngày Chủ nhật đẹp trời. Từ sớm, E-Bơi và đội quay của O2 TV đã có mặt tại sảnh lớn của Khách sạn Fortuna 68 Đường Láng Hạ. Cả hội được Thuỳ Duyên Jenny - Phụ trách PR của KS đón tiếp nhiệt tình, rồi được dẫn lên bể bơi của KS tại tầng 5. Bể nhỏ, nước rất trong và nằm trong một khung cảnh rất nên thơ. Nếu không vì sứ mệnh "Để không còn đứa trẻ nào...