07/11/2009 08:31 790
Hà Nội TV2 & E-Bơi quay
Sáng 07/11/2009, Hà Nội TV2 và E-Bơi quay "Trẻ khoẻ mỗi ngày". Các cụ nói cấm sai: Cờ bạc ăn nhau về sáng. Chả thế, cuối năm, E-Bơi cứ lên TV đều đều. Hôm qua là VTC1, hôm nay lại với Hà Nội TV2. Khổ thân bác Tao Táo To cứ cười méo hết cả miệng. Cũng phải nói, giờ nhà mình lắm chương trình TV đến nỗi, người làm truyền hình chắc gì biết hết cả nước có bao nhiêu chương trình phát sóng trong cả nước mỗi ngày. 
 
Đố ai cười tươi hơn MC của Hà Nội TV1 đấy! 


Lại chỉnh góc, chỉnh bàn, chỉnh micro sao cho lên sóng chuẩn. Hôm nay Đại Tao đeo bộ dây treo quần màu đỏ. Có người hỏi, bụng to mới đeo dây này, chứ bụng bé thế kia đeo làm gì? Đúng là bụng không to lắm, nhưng quần lại rộng quá. Sao không chọn quần cho vừa? À thì tại con trai mua cho dây đeo quần đẹp, nên cố ý chọn quần rộng để mà đeo dây. Chán chả buồn hỏi nữa! He! Đại Tao xác định là cứ mặc cái gì đó ngồ ngộ, gây được chú ý của cộng đồng xã hội với E-Bơi là tốt rồi.  

Chuẩn bị micro, đảm bảo thu được tiếng


Hết "show" web, lại "show" face book... Nói chung, E-Bơi được lăng-xê kha khá trong các mạng xã hội. Lợi thế của E-Bơi là có nhiều người trẻ và lắm tài, nên việc dùng CNTT để quảng bá chỉ là chuyện muỗi muỗi. Khoe tý rằng, logo, slogan, trang web, truyện tranh, phiếu quảng cáo, phiếu khảo sát, giáo trình dạy bơi,... của E-Bơi, tất tật đều của nhà trồng được.
  

 


Đúng là học bơi trên cạn, ngồi bàn và cầm giấy bút  


Đọc thơ Bút Tao, và cười, và vui. Học mà chơi, chơi mà học là thế 


Phòng học chật nên "thợ" quay - camera man, phải vác máy trên tay, chạy từ góc này sang góc khác. Thuyết phục được mọi người tin rằng có thể học bơi trên cạn là điều rất khó, bởi đã thành thói quen, đã thành nếp nghĩ, bơi là phải xuống nước. Nhưng nhân loại đã chả từng tin hàng trăm năm rằng Trái đất là trung tâm của Vũ trụ đó thôi... Vạn sự khởi đầu nan và con đường phía trước còn dài, nhưng cái đích đã có, chỉ còn miệt mài mà tiến lên thôi.     
Học bơi vui thế này, được quay TV nữa, ai chả muốn học?


Xét về mặt săn tìm cái mới, có lẽ cánh truyền hình nhanh nhạy hơn, năng động hơn cánh báo chí. Không biết có phải do sóng truyền hình đã được bán ra ngoài cho các công ty, tổ chức khác để kinh doanh, trong khi chưa báo nào được phép bán trang chăng? Có giời biết!  

  E-Bơi hướng dẫn động tác bơi ếch trên cạn


Người chưa biết bơi, khi xuống nước, có bao "vấn đề" cần giải quyết, vì thế, tình trạng chung là, làm được cái này lại quên cái kia. Và rất nhiều người tập mãi, tập mãi vẫn không bơi được. Học bơi trên cạn có cái lợi là nếu làm sai động tác là nhìn thấy ngay để sửa ngay. Nếu trên cạn làm động tác chưa đúng, xuống nước học còn khó hơn nhiều.    
  


 
 


NẾU BẠN (DỞ HƠI) CHƯA BIẾT BƠI NHƯNG...


 • Sợ nước còn hơn sợ uống thuốc;
 • Eo hẹp thời gian hơn cả quan;
 • Muốn ăn chơi lại sợ mưa rơi;
 • "Không có thày, đố mày học bơi";
 • Ngại là hổ làm chuyện của thỏ;
 • Muốn tự học mà không sách đọc;
 • Học mãi mà vẫn thấy rất hãi;
 • ...

  Sao bạn không:

 


Học trên cạn thuần thục để xuống nước là bơi liền


Tập đi, tập thật nhiều cho thuần thục kỹ thuật bơi lội. Văn phải ôn - Bơi phải luyện. Chỉ có khổ luyện nơi "thao trường", mới tránh được "đổ máu" nơi "chiến trường".  

Tin & Ảnh: E-Bơi

Chia sẻ:

Bài nổi bật

Trung ương Hội LHPN Việt Nam: Trao 12 giải sáng kiến dự thi phòng chống đuối nước trẻ em

Trung ương Hội LHPN Việt Nam: Trao 12 giải sáng kiến dự thi phòng chống đuối nước trẻ em

 • 02/01/2020 08:39
 • 1451

Ngày 24/12, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Diễn đàn đánh giá, bình chọn các sáng kiến phòng, chống đuối nước trẻ em.

Bài viết khác

VTC1 & E-Bơi quay

VTC1 & E-Bơi quay "Giai điệu ngày mới"

 • 06/11/2009 21:12
 • 738

Buổi quay hôm nay là chuẩn bị cho chương trình "Giai điệu ngày mới", đâu như được phát sóng lần đầu vào 10g30, thứ Tư tuần sau. Giờ này chỉ dành cho các ông, các bà đã về hưu, chứ bố mẹ trẻ và các cháu đi làm, đi học, đi mẫu giáo hết. Dù gì, ông bà xem rồi thông tin cho bố mẹ, con cháu là ổn. Ông bà mà đồng ý, khuyến khích học bơi trên cạn để phòng chống chết đuối...