06/12/2009 10:12 1211
Có khi nào chúng ta ước mình vô tri vô giác không?
(Tinnhanhblog.com) Khi 1 cái chai nước khoáng (như Lavie hay Aquafina chẳng hạn) được thả xuống nước, mà bên trong nước không được đầy cho lắm, có chứa một chút không khí thôi, cái chai ấy không thể chìm.
Lý thuyết một tí (mặc dầu là con bé tớ ko được cảm tình với lý thuyết cho lắm, cơ mà từ ngày chịu khó nghe, nhiều cái đơn giản ngay quanh ta mà cũng không biết. Chẹp. Khi biết rồi ngồi chém gió ối anh lác mắt nhá. Ha ha ha, nghe nè…). Rằng thì là mà á:

Theo vật lý học mà nói, khối lượng riêng của nước (ở 4 oC) là 1g/cm3.

Nhìn chung, khối lượng riêng cơ thể, phần săn chắc thường khoảng 1,1g/cm3, còn khối lượng riêng phần mỡ là 0,9 g/cm3. Bởi vậy, tính trung bình, những người có tỷ lệ phần cơ săn chắc nhiều khó nổi, còn những người có phần mỡ nhiều hơn dễ nổi.

Dang tay chân thoải mái, cứ thả lỏng và hít thở đúng cách là nổi thôi :)


Cơ mà điều đó ko quan trọng, lý thuyết là chỉ giúp bạn khẳng định chắc chắn và nhớ một điều khối lượng riêng cơ thể bạn xấp xỉ khối lượng riêng của nước. Cho nên, nước không thể nhấn chìm chúng mình được.

Hít một hơi thật đầy rồi nằm im, tận hưởng vui nước bao bọc và không sợ chìm :D


Tớ xin nhắc lại là, khi bạn không làm gì cả ở trong môi trường nước. Người bạn sẽ như 1 cái mô – men quay, như một cái bập bênh. Phần chân từ mông trở xuống chả có tí khí nào cả sẽ bị lực hút trái đất kéo chìm xuống. Phần ngực chứa khí sẽ được nước đẩy lên. Vậy tâm quay chính là cái bộ ngồi của chúng ta. Tư thế này luôn giữ chúng ta lập lờ ở mặt nước (xem ảnh)
Mô men tạo nên tư thế "Bập bênh bán an toàn" :))


Ngoài ra, càng chìm sâu xuống nước thì cơ thể chúng ta càng nhẹ đi. Nếu chìm tới thắt lưng, 1 cơ thể 50kg chỉ còn 25kg (50% trọng lượng). Nếu chìm tới cổ, chỉ còn 5kg(10% trọng lượng). Như thế, 1 người có 40kg có thể bế bổng 1 người 90kg trong nước.
Sức nặng của cơ thể mất dần khi chìm sâu xuống nước!


Đợt lũ vừa rồi, miền Trung lại đau thương, đôi khi tớ ước chúng ta vô tri vô giác. Điều đó cũng là 1 phần cơ may giúp chúng ta sống sót rồi đấy! Biết đâu đang thả nổi bạn gặp 1 bè gỗ, 1 cái cây, 1 người biết bơi. Chỉ thế thôi cũng đã có thể cho bạn 1 cuộc sống rồi.

Bạn thấy không? Có những lí thuyết khô cứng này rồi, sau khi mình đã hiểu rồi, thì chỉ cần thói quen nữa thì chẳng có thế lực nước nào nhấn chìm chúng ta được nhỉ?

Gieo suy nghĩ gặt hành động. Gieo hành động gặt thói quen.
Gieo thói quen gặt tính cách, gieo tính cách gặt số phận.
Theo tính chất bắc vài cái cầu, gieo suy nghĩ ắt gặt số phận rồi.
Bởi thế, slogan của E – Bơi là: “Hãy nghĩ về bơi để biết bơi”
(Liệu có anh nào suy nghĩ về 1 cô gái thì gặt 1 đứa trẻ không ta???)

Niềm vui bơi lội trẻ thơ!


E – Bơi giúp các bạn học bơi từ suy nghĩ, sau đó sẽ cùng các bạn tạo ra thói quen. Vậy là chúng ta vô tư xuống nước khoe dáng thôi

Kachiusa - E-bơi 
 


NẾU BẠN (DỞ HƠI) CHƯA BIẾT BƠI NHƯNG...


 • Sợ nước còn hơn sợ uống thuốc;
 • Eo hẹp thời gian hơn cả quan;
 • Muốn ăn chơi lại sợ mưa rơi;
 • "Không có thày, đố mày học bơi";
 • Ngại là hổ làm chuyện của thỏ;
 • Muốn tự học mà không sách đọc;
 • Học mãi mà vẫn thấy rất hãi;
 • ...

  Sao bạn không:

 
Chia sẻ:

Bài nổi bật

Trung ương Hội LHPN Việt Nam: Trao 12 giải sáng kiến dự thi phòng chống đuối nước trẻ em

Trung ương Hội LHPN Việt Nam: Trao 12 giải sáng kiến dự thi phòng chống đuối nước trẻ em

 • 02/01/2020 08:39
 • 1451

Ngày 24/12, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Diễn đàn đánh giá, bình chọn các sáng kiến phòng, chống đuối nước trẻ em.

Bài viết khác

Hà Nội TV2 & E-Bơi quay

Hà Nội TV2 & E-Bơi quay "Trẻ khoẻ mỗi ngày"

 • 07/11/2009 08:31
 • 791

Sáng 07/11/2009, Hà Nội TV2 và E-Bơi quay "Trẻ khoẻ mỗi ngày". Các cụ nói cấm sai: Cờ bạc ăn nhau về sáng. Chả thế, cuối năm, E-Bơi cứ lên TV đều đều. Hôm qua là VTC1, hôm nay lại với Hà Nội TV2. Khổ thân bác Tao Táo To cứ cười méo hết cả miệng. Cũng phải nói, giờ nhà mình lắm chương trình TV đến nỗi, người làm truyền hình chắc gì biết hết cả nước có bao nhiêu...