15/02/2012 14:10 947
Everybodyswim: Butterfly stroke
Để học bơi bướm dễ, hãy chia một nhịp bơi bướm thành các phần nhỏ để tập rồi lắp ghép dần dần chúng lại với nhau. Nào ta bắt đầu:

Bước 1: Tập vẩy chân. Đây là một miếng "lego" rất quan trọng của bức tranh bơi bướm. Vẩy chân dẻo, nhịp nhàng, hiệu quả giúp bơi bướm ít tốt sức. Hãy xem đi xem lại phần Clip tập vẩy chân để nắm bắt nhịp điệu và sự uyển chuyển của toàn bộ bụng, mông, đùi, cẳng chân và bàn chân.      Vẩy chân tốt thì chỉ cần một hơi, ta cũng có thể "khoan" ra giữa bể rồi. 

Bước 2: Chân bơi bướm + Tay bơi ếch theo nhịp điệu 2 lần vẩy chân bướm một lần quạt tay ếch vươn lên thở. Tất nhiên trước khi học bơi bướm, nên biết bơi ếch và bơi trườn sấp. Nói gì thì nói, đối với số đông, bơi bướm là món khó xơi nhất.

Bước 3: Chân bơi bướm + Tay bơi bướm, tức là đổi tay ếch thành tay bướm. Nhịp bơi bướm bao gồm 1 vòng tay bướm + 2 lần vẩy chân kiểu bướm. Quan trọng là phải đưa được 2 cánh tay lên khỏi mặt nước. Khi đầu nhô lên thì há miệng thở vào. Có thể một nhịp thở một lần hoặc hai nhịp thở một lần.

Chia sẻ:

Bài viết khác

Bơi bướm cơ bản với Steve Haufler

Bơi bướm cơ bản với Steve Haufler

  • 28/09/2011 11:45
  • 1266

Rõ ràng là có tập bơi bướm trên cạn nhé, chuyên gia bơi lội hàng đầu dạy hẳn hoi. Chỉ ngồi xem Clip cũng học được ối thứ. Trước hết, người học phải làm chủ được hơi thở, chìm đầu vào nước mà không lo sặc, tiếp đó phải biết cách thả nổi và thư giãn. Chỉ khi tất cả cơ bắp mềm mại, cảm giác mình là nước, nước là mình thì đầu óc mới có thể tập trung vào tập động tác.