15/02/2012 14:49 1293
Second Kick Timing in the Butterfly Stroke
Trong một nhịp bơi bướm, cần vẩy chân hai lần. Lần thứ nhất được thực hiện cùng với quạt tay vươn đầu lao tới, lần thứ 2 khi hai tay vào lại nước. Có nhiều người, thường là mới tập vẩy chân lần thứ nhất rất mạnh cùng với kéo tay rất mạnh để vươn đầu và tay lên. Nếu quan sát các vận động viên bơi lội hàng đầu thế giới bơi bướm, ta sẽ thấy họ làm ngược lại. Lần thứ nhất vẩy chân vừa phải, lần thứ 2 rất mạnh và nhanh khi hai tay vào lại nước. 


Họ làm như vậy là có lý, vì chỉ với hai tay, họ đã có thể vươn đầu lên bay tới, chân chỉ cần vẩy nước nhẹ, nhàng giữ nhịp độ giúp uốn sóng, còn khi người rơi vào nước thì phải vẩy chân thật mạnh để đẩy người bơi tới không cho chìm sâu. Khà Khà, quả là khôn ngoan. Tuy vậy để bơi chơi chơi, bơi cho vui, cho khỏe mạnh thì cũng không cần cầu kỳ, đập thế nào thì đập, miễn là người uốn lượn, tay lúc lên lúc xuống thấy thoải mái là được. Để bơi ngon, bơi không mệt thì đòi hỏi ta phải khổ luyện dài dài.

Chia sẻ:

Bài viết khác

Swimming butterfly technique - Legs

Swimming butterfly technique - Legs

  • 15/02/2012 14:36
  • 1122

Bạn chỉ cần xem Clip bơi bướm này, là cũng thấy bơi lội tốt thế nào cho cơ bắp, xương khớp, tim mạnh, hô hấp... Clip này hướng dẫn cách vẩy chân trong bơi bướm. Quan sát và so sánh với các Clips khác, ta thấy có sự khác biệt trong cách vẩy chân ở Clip này với các Clips khác nhau của các vận động viên khác nhau: Trong ví dụ ở đây: Lần 1 vẩy mạnh và lần 2 vẩy nhẹ...