15/02/2012 16:32 1294
Bơi bướm cần sức khỏe?Ai cũng bảo học bơi bướm khó, vì trước hết cần sức khỏe. Cụ thể là tay phải khỏe, vai phải khỏe để kéo nước; cơ bụng phải khỏe để uốn sóng và đùi, chân phải khỏe để vẩy nước. Các chuyên gia bơi lội cũng khuyên không khỏe thì đừng tập bơi bướm. 
Thế nhưng, khi nhìn những đứa trẻ chỉ mới 4 tuổi, 6 tuổi bơi bướm, người ta sẽ phải nghĩ lại. Khi trẻ nhỏ có thể bơi bướm, điều đó có nghĩa học bơi bướm cũng không cần sức nhiều hơn học bơi ếch và bơi trườn sấp. Trong bơi bướm, kỹ thuật là cực kỳ quan trọng. Dù khỏe mà bơi không đúng vẫn nhanh mệt và không xa bằng yếu mà bơi đúng kỹ thuật. Tất nhiên, muốn bơi nhanh, đẹp và dai sức như vận động viên thì ngoài kỹ thuật, còn cần sức khỏe, độ bền cơ bắp, phản xạ nhanh nhạy, chăm chỉ luyện tập cộng với thày giỏi, thiết bị và phương pháp tập luyện hiện đại.

© E-BơiChia sẻ:

Bài viết khác

Second Kick Timing in the Butterfly Stroke

Second Kick Timing in the Butterfly Stroke

  • 15/02/2012 14:49
  • 1293

Trong một nhịp bơi bướm, cần vẩy chân hai lần. Lần thứ nhất được thực hiện cùng với quạt tay vươn đầu lao tới, lần thứ 2 khi hai tay vào lại nước. Có nhiều người, thường là mới tập vẩy chân lần thứ nhất rất mạnh cùng với kéo tay rất mạnh để vươn đầu và tay lên. Nếu quan sát các vận động viên bơi lội hàng đầu thế giới bơi bướm, ta sẽ thấy họ làm ngược lại. Lần thứ nhất...