16/02/2012 10:30 1315
How to Use Arms in the Butterfly Stroke
Nhiều người ngại tập bơi bướm vì thấy khó, nhất là khâu kéo nước vươn tay và đầu khỏi mặt nước để thở. Nước có lực cản rất lớn nên nếu không bơi đúng kỹ thuật việc vung và rút tay được khỏi mặt nước quả là một việc không dễ chút nào. Thế nên cũng có người hào hứng tập lúc đầu vì thấy bơi bướm đẹp nhưng rồi mệt qúa tập đành bỏ cuộc.
  Tuy vậy, trước khi học bơi bướm nên ngồi nghĩ một tý để học nhanh hơn, bơi nhẹ nhàng hơn. Quan sát ta thấy, khi ở dưới nước 1/4 vòng quay phía trước, tay chuyển động như bơi ếch, 1/4 vòng quay tiếp theo, tay vuốt nước ra sau như bơi trườn sấp và 1/2 vòng quay còn lại, hai tay lướt là là ngang mặt nước ra phía trước. Xin nhớ là hãy lướt hai tay là là ra trước để vào nước chứ đừng xoay tròn vung hai tay lên cao, vì lên càng cao, rơi càng sâu, vừa mất sức vừa không lướt được xa.     


Chia sẻ:

Bài viết khác

How to swim butterfly

How to swim butterfly

  • 15/02/2012 16:47
  • 1203

Nhìn vận động viên bơi lội bơi bướm thấy kiểu bơi này mới đẹp và mạnh mẽ làm sao. Nếu quan sát và so sánh kỹ, sẽ thấy vận động viên khác nhau bơi sẽ khác nhau chút chút. Dù gì thì cũng là uốn lượn sao cho nhịp nhàng, không vươn lên quá cao để tránh rơi xuống quá sâu; tay quạt nước là để