20/09/2007 14:43 1378
Bạn có biết nằm thiền trên mặt nước? (hết)
Lời khuyên 1: Ai chưa biết bơi thì đừng tập kẻo ... tớ không chịu trách nhiệm đâu nhé;

Lời khuyên 2: Nên tập ở bể bơi vào những hôm vắng. Phải chọn chỗ không có các cô xinh xinh hay các chàng đẹp đẹp mới tập bơi xung quanh. Họ mà đạp nước và tạo sóng thì thôi rồi. Ngay khi đã luyện thành tinh thì với loại "sóng lừng" do loại người này tạo ra bạn cũng đành chào thua;

Lời khuyên 3: Nên chọn chỗ không sâu quá, phòng khi bị sặc nước bạn vẫn có thể chạm chân xuống  đáy để đứng lên.
 Giờ là Bí kíp "Thiền trên mặt nước"

Rất, rất đơn giản: Lồng ngực của bạn chính là ... "cái phao". Nếu muốn nằm thiền trên mặt nước, bạn phải điều chỉnh "cái phao" này nằm chính giữa cơ thể để tạo cân bằng, y như người gánh hàng phải điều chỉnh đòn gánh để hai phía cân bằng. "Cái phao" sẽ phải nằm giữa Phần chân và Phần đầu + Phần tay. Muốn thế, bạn phải làm thế nào để có thể duỗi thẳng chân và tay về hai phía ngược nhau.

Thực hành: Để dễ nổi, trước khi làm động tác này, bạn phải thở bụng thật sâu (đẩy cơ hoành xuống phía dưới - thở theo kiểu yoga) cho "cái phao" nở ra. Nín thở, rồi từ từ ngả và vươn người ra phía sau, duỗi thẳng hai tay ngược hướng với hai chân đang dần nổi lên. Hơi ưỡn ngực lên một chút và từ từ điều chỉnh cho toàn bộ tay, thân và chân nằm ngang trên mặt nước. Đơn giản thế thôi, bạn đã có thể lềnh phềnh như khúc gỗ trên mặt nước trong khoảng 20 - 30 giây bằng với thời gian bạn có thể nín thở. Sau đó bạn thở ra và trở về tư thế lúc đầu.

Muốn "thiền trên mặt nước" cả tiếng đồng hồ, bạn phải thở ra thở vào thế nào để "cái phao" luôn đủ sức giữ cho cơ thể và chân tay bạn nổi trên mặt nước. Bạn, phải thở ra chậm và thở vào nhanh. Nên nhớ, khi thở ra không được thở hết, không được thở sâu vì "cái phao" bị xẹp và bạn sẽ bị sặc nước ngay. Cái khó nhất chính là việc thở ra và thở vào thế nào cho khéo.
Đấy, bí kíp chỉ có vậy. Không có việc gì khó, chỉ sợ không muốn làm. 

Chúc các bạn thành công.
 

HÃY "NÓI KHÔNG VỚI CHẾT ĐUỐI"
bằng cách:
Đừng quên

ĐỂ TRẺ CHẾT ĐUỐI LÀ TỘI CỦA NGƯỜI LỚN


 
 
©E-Bơi

Chia sẻ:

Bài viết khác

Bạn có biết nằm thiền trên mặt nước? (1)

Bạn có biết nằm thiền trên mặt nước? (1)

  • 20/09/2007 14:38
  • 1190

Có một lần, trong bể bơi "Bốn Mùa" gần Bệnh viện 108, tớ thấy một bác Việt Nam nằm ngửa, duỗi thẳng đờ hai chân hai tay trên mặt nước và "thiền" cả tiếng đồng hồ như nằm ở trên cạn. Chuyện này làm tớ ngạc nhiên. Hoá ra dân Việt mình cũng nhiều người giỏi như tây, thế mà mấy anh "chuyện lạ Việt Nam" chẳng đến quay "phin" chiếu lên tivi để mọi người biết...