15/11/2009 13:31 1868
Xuống nước bạn nổi hay chìm?
Những ai mới học bơi nên xem kỹ Video Clip này và cố gắng làm theo. Đơn giản là tìm một chỗ nước không sâu, ngập chỉ tới ngang hông hoặc ngang ngực. Thở sâu vào bằng miệng, nín thở, rồi "nhún chân, chùng gối, hạ đầu" từ từ chìm và trong nước, hoặc có thể lật người nhanh nằm úp sấp xuống nước như trong Clip. Tiếp đó co hai chân và ép đùi vào ngực. Dùng hai tay ôm vòng chân như kiểu ngồi bó gối. Ở tư thế này, nếu bạn vẫn nín thở, nước sẽ đẩy cơ thể nằm úp xuống, với phần lưng nổi trên mặt nước. Nếu vẫn nín thở, bạn tiếp tục nổi bập bềnh ở tư thế đó một lúc, còn nếu bạn thở ra, người bạn sẽ từ từ chìm xuống.   


Video sưu tầm từ YouTube 


Người mới tập bơi nên xem kỹ Clip này và khi xuống nước cũng nên tập bài tập này thật lâu để tạo cảm giác tự tin trong nước. Nhớ chọn chỗ nước nông, để dễ dàng  đứng lên. Mang kính bơi và nút tai bạn nhé.
© E-Bơi 
 

Chia sẻ:

Bài viết khác

Lực nổi và học bơi

Lực nổi và học bơi

  • 15/11/2009 13:03
  • 2143

Tại sao cái kim bằng thép bé tý thì chìm, còn  tàu thuỷ cũng bằng thép, chứa được nhiều người và hàng hoá lại nổi bồng bềnh trên mặt nước? Có phải vật to thì nổi, vật nhỏ thì chìm? Tại sao người biết bơi không làm gì cũng nổi, còn người không biết bơi, dù cố gắng khua đạp vẫn chìm? Tại sao gỗ lại nổi trong nước, còn sắt thép lại chìm? Đó là những câu hỏi mà E-Bơi và...