01/07/2012 07:48 1859
Thả nổi ngửa
Trông hai cô bé thả nổi ngửa ngon lành, nhiều người lớn chúng ta sẽ phải tự hỏi tại sao mình lại không làm được như thế. Có trò ảo thuật gì ở đây chăng?Thực sự, thả nổi ngửa chả khó tẹo nào. Đó chỉ là trò chơi điều chỉnh sự cân bằng hai cánh tay đòn của cái bập bênh tạo bởi thân người khi ở trong nước mà thôi.

Để chơi trò này, trước hết phải thật bình tĩnh, hít vào sâu rồi nhẹ nhàng thả người chìm ngửa ra phía sau để nước tiếp nhận đầu và cơ thể ta chìm vào trong nước. Nếu cứ lấy đà ngửa bùm một phát ra sau thì chìm là chắc. Khi nước ngập ngang hai tai, hãy vừa nhón chân đẩy người trôi đi, vừa bềnh chân cho phần thân dưới nổi lên, đồng thời giang hai tay ngang sang bên để cơ thể bắt đầu nổi xiên xiên trong nước. Giờ là lúc có thểđiều chỉnh sự cân bằng của cái "bập bênh" bằng cách giang rộng chân sang hai bên, giang hai tay cao lên phía đỉnh đầu...

Khi đã ở tư thế thả nổi, hãy thở ra thở vào đều đều, chú ý sự nổi lên và chìm xuống của hai "cánh tay đòn" để điều chỉnh nhịp thở và trọng tâm cái bập bênh. Muốn thả nổi với hai chân nổi trên mặt nước, chỉ cần đưa hai tay cao xiên về phía trên đầu, hít vào sâu rồi ưỡn ngực lên cao một chút là tự khắc bạn sẽ được toại nguyện.       

Một lỗi cơ bản mà người mới hay mắc là luôn cong đầu lên cao theo bản năng để mũi khỏi chìm, nhưng càng cong lên thì càng nhanh chìm xuống. Hãy ưỡn người ra sau, cong theo hướng ngược lại, vì "Nơi hầm tối là nơi sáng nhất".Chia sẻ:

Bài viết khác

Thả nổi bằng

Thả nổi bằng "Trí khôn"

  • 24/10/2011 14:09
  • 1126

Bạn mà không biết bơi thì rất sợ bị rơi xuống nước. Nỗi sợ đó là do "Trí Khôn" của bạn không được sử dụng đã trở thành "Trí Dại". Giờ hãy tĩnh tâm để nghĩ một chút để "Trí khôn" quay trở lại. Nếu ta thả 3 xúc gỗ có hình dáng kích thước giống nhau xuống nước. Tùy thuộc vào chất gỗ mà 3 xúc gỗ này sẽ chìm nổi khác nhau so với mặt nước. Xúc nào có chất gỗ nhẹ...