04/06/2011 20:25 907
Thứ Bảy, 04/06/2011, trời nắng và rất oi. Giờ học lại bắt đầu lúc 13 giờ. Đi đường giữa trưa thật ngại. Dù thế, "Cả  nhà học bơi nào..." vẫn có gần 30 học viên, cũng chỉ bằng nửa số người đăng ký học lúc đầu. Điểm mặt thấy chủ yếu là các mẹ với trẻ nhỏ, còn nam giới vắng. Có vẻ phái mạnh biết bơi nhiều hơn phái yếu, hay phái mạnh không muốn tỏ ra là mình không mạnh nên không đăng ký học?
Cũng có một vài anh chồng ưu tú, dù đã biết bơi, vẫn đến ngồi ké xem vợ con tập. Có vẻ như sau buổi học, với tư cách là "người ăn theo", họ cũng ngộ ra ối điều để cải thiện động tác bơi lội của mình.

Số đông học viên ở đây chưa học bơi bao giờ, còn một vài người thì học mãi không bơi được. Với E-Bơi, mọi người được học để "Biết mình" - "Biết nước" - "Biết kỹ thuật bơi lội". Và chỉ trong 2 giờ đồng hồ, người ta đã học được bao thứ, nào thở, quạt tay, đạp chân... Ngộ nhất là màn thổi bong bóng và úp mặt vào bát nước. Trông có vẻ như mọi người đang thưởng thức "trà sữa" bằng ống hút và "xì soạt" húp mì tôm.

Thành công nhất của buổi học là sau khi tập toát mổ hôi, các bố các mẹ liền hăng hái "truyền nghề" cho các con. Đây là bước nhỏ đầu tiên trong mục tiêu lớn của E-Bơi: "Xã hội hóa việc học bơi - dạy bơi" tới từng gia đình. Học bơi không khó, bởi ai cũng đã biết bơi từ trong bụng mẹ:
 
Mẹ ơi con biết, lội bơi từ khi  
Nằm trong bầu bí, mẹ mang hài nhi    
Rồi một hôm con ra đời, mặt trời như sáng hơn     
Bà mừng mắt lấp lánh cười, và chim chóc hót vui 
Và mặt đất rất yên lành 
Dìu con vững bước đi trong từng nhịp chân 
Và từ khi con ra đời 
Mẹ bận quên không cho con luyện tập thêm  
Rồi con sợ nước, rồi con sợ bơi...

Mẹ ơi con muốn học bơi từ khi
Còn bé teo tý, mẹ kêu baby
Học bơi đâu có khó gì, chỉ là chơi nước thôi
Học cho nước té lên mặt, và ngâm nước, quẫy chân
Rồi tự nhiên con nhớ lại
Chuyện lội bơi rất xưa, câu chuyện trẻ thơ
Rồi tự nhiên con nhớ lại
Chuyện lội bơi rất xưa, là chuyện hài nhi
Chẳng ai sợ nước - Chẳng ai sợ bơi

(Một đoạn bài hát "I have a Dream" được E-Bơi chế lời)

"Cả nhà học bơi nào..." được thiết kế dựa trên kinh nghiệm và kết quả của "Tự học bơi với E-Bơi Mail", - một chương trình học bơi qua thư điện tử, với ~ 8000 người từ mọi miền tổ quốc và Việt kiều ở nước ngoài theo học. Với E-Bơi Mail, nhiều người không chỉ biết bơi, cải thiện kỹ thuật bơi lội, mà còn dạy được con mình bơi.

Nội dung "Cả nhà học bơi nào...":
 • Tìm hiểu kinh nghiệm dạy trẻ sơ sinh và dạy trẻ nhỏ học bơi trên thế giới;
 • Tìm hiểu khả năng dạy bơi - học bơi trên cạn, tại nhà trong điều kiện Việt Nam;
 • Về khả năng bơi lội bẩm sinh của trẻ sơ sinh;
 • Cách kích hoạt phản xạ vàng trong bơi lội của trẻ sơ sinh;
 • Cách dạy trẻ không sợ nước/Cách chữa bệnh sợ nước;
 • Cách dạy trẻ học bơi;
 • Kiến thức PCCĐ cơ bản;
 • Kỹ thuật "Bơi tự cứu";
 • Kỹ thuật Bơi ếch cơ bản.
 •  

Chia sẻ:

Bài nổi bật

Sách mới: Thủ thỉ thù thì, cái gì nguy hiểm

Sách mới: Thủ thỉ thù thì, cái gì nguy hiểm

 • 15/06/2017 16:36
 • 2689

Sách 88 trang, khổ A5 với 78 bài thơ về các tình huống nguy hiểm mà trẻ cần tránh. Tác giả: Phạm Anh Tuấn GĐ Trung tâm E-Bơi Giá bìa: 45k/cuốn Phát hành: Cty CP Giáo dục SPUTNIK liên kết với NXB Văn học Số lượng có hạn: Chỉ 3000 cuốn.

Bài viết khác

Bạn Thảo ở Huế học bơi siêu tốc

Bạn Thảo ở Huế học bơi siêu tốc

 • 01/06/2011 14:11
 • 737

"Xin chào E-Bơi Mail, sau khi nhận được bài học của Trung tâm, tôi đã tự học cách lấy hơi, thả nổi, và cũng đã bơi ếch về cơ bản đã xong. Trước đây cứ xuống nước thì tôi luôn quẫy, nhưng nhờ có bài học thả nổi của Trung tâm mà tôi đã ko còn cảm giác sợ nước nữa.  Tôi thấy kiểu bơi bướm rất khó học và tôi cũng ko có điều kiện đi học ở Trung tâm, vậy E-Bơi Mail có bàinào dạy bơi bướm...