11/06/2012 14:57 1002
E-Bơi tự làm Clip dạy bơi
(Bài viết kiểu này xếp vào "Bơi ếch" cũng được mà vào "Nhật ký E-Bơi" cũng xong. Nội dung thì về "Bơi ếch", nhưng lại do E-Bơi quay, sửa, up lên YouTube.)
Nói chung là E-Bơi hơi bị liều trong việc tiếp cận công cụ truyền thông đa phương tiện để quảng bá, nâng cao kiến thức của cộng đồng xã hội về bơi lội và phòng chống chết đuối. "Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không... liều". Kha kha! Khà khà!

Tất nhiên còn phải học nhiều, còn phải lồng tiếng, lồng nhạc, cắt, ghép... thì Clip mới chuẩn, mới sinh động, mới đúng là Pờ - Rô. Nhưng mờ liều được đến đâu liều đến đó. Tự sướng téo.

Đối với nhiều người, việc quay một Clip, xử lý nó hoành tráng như dân chuyên nghiệp, rồi đưa lên mạng chỉ là "chuyện nhỏ như con thỏ", nhưng đối với E-Bơi đó lại là một trong các "viên gạch" đầu tiên cho ước mơ "Để trẻ em không còn bị chết đuối".

Nhớ hồi khởi nghiệp, nghe thấy "Học bơi trên cạn", người nào chả bảo là dở hơi, là điên, là khùng. Có người lại mỉm cười ý nhị nghĩ đến chuyện bơi chi chi trên cái chi chi... ở trên cạn. Thế nên, vượt qua được giai đoạn bị gọi là dở hơi, lọ mọ học làm ra "viên gạch" này cũng là cố gắng lắm, bõ công lắm. Lại tự sướng téo.

Trong Clip này, E-Bơi hướng dẫn động tác gập gối - một trong chuỗi động tác co chân đạp ếch, chỉ một động tác thôi, chứ chưa phải tất cả. Từ từ rồi khoai sẽ nhừ, chứ nhanh quá là sượng, là sống sít không tiêu hóa được.

Ai chả biết con ếch khi bơi ếch (chứ không bơi bướm) thì sẽ co chân vào rồi đạp chân ra. Người mà muốn bơi ếch, chân cũng phải đạp ra co vào. Tưởng như đạp ếch rất chi là đơn giản, chẳng có gì khó, nhưng hóa ra vậy mà không phải vậy. Rất nhiều người mắc lỗi co hông - gập gối, thế nên bơi vừa mất sức, vừa mệt, vừa xấu. Ra bể, nếu thấy có ai bơi ếch với mông nhấp nha nhấp nhổm, giật cục, giật cục trông rất chi là "Vũ phu", thì người đó chắc chắn mắc lỗi co hông - gập gối.
Nhìn phát là thấy ở Clip bên trên là gập khớp gối, khớp hông hầu như thẳng, còn ở Clip bên dưới là co hông - gập gối. Muốn đạp chân ếch đẹp, nhẹ nhàng không tốn sức phải gập nơi khớp gối như Clip bên trên để gót chân gập ra sau, sát lên phía mông... chứ nếu co hông - gập gối thì đầu gối gập oạch lên phía bụng đẩy nước dội mông nổi lên, rồi khi đạp ra, khu vực dưới bụng tự nhiên "mất nước" để cho khối nước phía trên đè chìm mông xuống. Thế là NHẤP NHA - NHẤP NHỔM, NHẤP NHỔM - NHẤP NHA.

Hình bên trái - Gập chân nơi khớp gối lực cản nhỏ (chảy trượt)
Hình bên phải - Co hông, gập gối, lực cản lớn (chảy rối)
 Ảnh sưu tầm từ Internet


Ngoài ra cũng nên biết, chỉ cần co hai chân nơi gối, vẩy mạnh cẳng và bàn chân ra, đập xuống nước như đuôi cá heo là cũng bơi được xa phết đấy. Cần gì rắc rối! Kha Kha Khà Khà... Học bơi với trí khôn là vậy.HÃY "NÓI KHÔNG VỚI CHẾT ĐUỐI"
bằng cách:
Đừng quên

ĐỂ TRẺ CHẾT ĐUỐI LÀ TỘI CỦA NGƯỜI LỚN


Chia sẻ:

Bài nổi bật

Sách mới: Thủ thỉ thù thì, cái gì nguy hiểm

Sách mới: Thủ thỉ thù thì, cái gì nguy hiểm

  • 15/06/2017 16:36
  • 2689

Sách 88 trang, khổ A5 với 78 bài thơ về các tình huống nguy hiểm mà trẻ cần tránh. Tác giả: Phạm Anh Tuấn GĐ Trung tâm E-Bơi Giá bìa: 45k/cuốn Phát hành: Cty CP Giáo dục SPUTNIK liên kết với NXB Văn học Số lượng có hạn: Chỉ 3000 cuốn.

Bài viết khác

E-Bơi tháng 5/2012

E-Bơi tháng 5/2012

  • 27/05/2012 18:37
  • 738

Nóng lên, trẻ em và học sinh ra chơi nơi sông nước nhiều hơn, dễ bị nguy hiểm hơn nên cả xã hội lại bừng tỉnh quan tâm đến bơi lội. Mới đầu hè mà đã trên 200 em bị chết đuối. Báo chí và truyền hình lại gióng lên những tiếng chuông cảnh báo. Mong rằng 2 Clips của E-Bơi được O2 TV và VTV6 quay và phát sóng trong tháng này cũng giúp việc phòng chống chết đuối cho trẻ em và học sinh hiệu quả hơn.