01/07/2013 20:47 482
Duy Phúc biết bơi sau 3 buổi tập
Buổi tập 1: Duy Phúc 8 tuổi theo mẹ đến học bơi. Lần đầu bám hai tay vào thành bể để tụt người xuống nước nơi bể sâu 1.4 m cu cậu còn run lẩy bẩy. Bài học đầu tiên là làm quen với nước bằng cách thổi bong bóng bằng mũi và miệng quả là mới lạ. Khó téo nhưng rồi cũng quen. Sau đó Duy Phúc được học rơi chìm đầu vào nước ở tư thế thẳng đứng rồi đạp chân vào đáy bể để nhô lên thở. Cuối buổi Duy Phúc làm việc này khá thành thạo mà không cần ai giúp. Cu cậu thậm chí đã "nhảy lò cò" qua được một đoạn bể dài và sâu trước sự ngỡ ngàng của nhiều học viên lớn tuổi.

Buổi tập 2: Duy Phúc tập rất hăng, bơi tự cứu đã tốt hơn hôm trước, tuy nhiên cu cậu vẫn thiên về dùng sức nên bơi nhanh mệt. Dù sao tiến bộ của cu cậu làm không chỉ mẹ Duy Phúc mà bao người học cùng khác lác hết cả mắt. E-Bơi cũng phấn khỏi.

Buổi tập 3: E-Bơi giúp Duy Phúc bơi tự cứu với nhịp chậm hơn để đỡ mệt và để bơi được xa hơn. Có vẻ như Duy Phúc đã muốn học bơi ếch. Nhưng hãy tạm như vậy, E-Bơi muốn Duy Phúc học tiếp bơi tự cứu cho thật tốt rồi mới chuyển sang học bơi ếch. 

   
Chia sẻ:

Bài nổi bật

Sách mới: Thủ thỉ thù thì, cái gì nguy hiểm

Sách mới: Thủ thỉ thù thì, cái gì nguy hiểm

  • 15/06/2017 16:36
  • 1992

Sách 88 trang, khổ A5 với 78 bài thơ về các tình huống nguy hiểm mà trẻ cần tránh. Tác giả: Phạm Anh Tuấn GĐ Trung tâm E-Bơi Giá bìa: 45k/cuốn Phát hành: Cty CP Giáo dục SPUTNIK liên kết với NXB Văn học Số lượng có hạn: Chỉ 3000 cuốn.

Bài viết khác

Kết quả làm việc ở Hòa Ninh, Hòa Vang

Kết quả làm việc ở Hòa Ninh, Hòa Vang

  • 25/06/2013 05:40
  • 526

Trong 3 ngày tại Hòa Ninh, Hòa Vang, E-Bơi và Đoàn thanh niên xã đã giúp 50 em thanh thiếu niên (lứa tuổi tiểu học và trung học cơ sở) ở đây học không chỉ kỹ năng Bơi tự cứu mà còn nhiều kiến thức khác cần thiết cho việc phòng chống chết đuối. Cụ thể là các em được học về nguyên nhân đuối nước, cách nhận diện phòng tránh mặt nước hở nguy hiểm, cách thoát hiểm khi bị chuột rút vọp bẻ, cách cứu người đuối nước, cách hà hơi thổi ngạt,...