11/01/2011 11:01 706
Người cáHai cha con ông Bạch

Tin từ Thông tấn xã Việt Nam cho hay, vừa qua gia đình ông Hứa Hoàng Cương (ở thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) đã được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam - Vietkings xác nhận là “Gia đình có nhiều người nổi trên mặt nước nhất”.

Đầu tháng 4/2010, ông Hứa Văn Bạch (ở xã Tạ An Khương Đông, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) khi đi thăm vuông về nhảy xuống sông tắm thì phát hiện cơ thể mình tự nổi như khúc củi trên mặt nước.

Sau đó, ông Hứa Hoàng Cương (anh ruột ông Bạch) và người con Hứa Tây Hạ (ở thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) cũng phát hiện cơ thể mình tự nổi như chiếc phao nhiều giờ trên mặt nước. Ông Cương và người con còn vừa đàn vừa hát khi nổi tự do trên mặt nước.

Theo ông Hứa Ngọc Kiến, anh ruột ông Cương, ông Cương là người em trai thứ sáu trong gia đình có bảy anh em, trong đó gồm sáu trai, một gái. Từ bé đến lớn Cương phát triển bình thường như bao người khác trong gia đình.

Nhưng điều đặc biệt ở các thành viên trong gia đình này mà nhiều người biết đến là tất cả mọi người ai cũng là nghệ nhân đờn ca tài tử rất hay, có truyền thống qua nhiều đời.

Qua quan sát cho thấy các “cá thể người tự nổi” này đều có vóc dáng cao to, nước da ngăm đen, cân nặng hơn 70kg.


Ngoài trường hợp gia đình ông Cương có nhiều người tự nổi trên mặt nước, trước đây còn có các trường hợp cụ Trần Thị Đang (82 tuổi, ở ấp An Thuận, xã Phú Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) và em Trần Thịnh Tiến (6 tuổi, ở thị trấn Tân Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang).

Cả hai trường hợp trên cũng có thể nổi trên mặt nước, có thể đưa tay, chân lên cao, gội đầu, cầm ô để che nắng.
Nguồn: phapluatvn.vn 

Chia sẻ: