29/09/2011 12:28 556
Làm gì khi ô tô nổ lốp?
Nếu không may bạn đang lái xe trên đường mà xe bị nổ lốp, đầu tiên là bạn cần giữ bình tĩnh và không đạp phanh. Nếu bạn hốt hoảng đạp phanh, xe của bạn có thể quặt về một bên và sau đó sẽ lật và sẽ lăn nhiều vòng.Tiếp theo là bạn buông chân ga và kềm chặt tay lái. Sau một vài giây chao đảo, xe của bạn sẽ lấy lại được thăng bằng và bạn có thể điều khiển xe. Sau khi xe hết chao đảo, bật đèn chớp emergency, đạp phanh và từ từ lách vào lề phải. Nếu bạn đang ở gần lối ra xa lộ, lái xe chậm ra khỏi xa lộ. Đừng bận tâm về việc hư vỏ xe. Sự an toàn của bạn quan trọng hơn.

Nếu bạn ở quá xa lối ra xa lộ, hãy tấp vào sát lề phải. Gọi 911 hoặc các đội xe cứu hộ xin tiếp cứu. Trong khi chờ đợi để được tiếp cứu, vào trong xe, khóa chặt cửa xe cho đến khi thấy nhân viên công lực hoặc nhân viên của hãng kéo xe tới.

Chú ý: Tuyệt đối không bao giờ băng ngang xa lộ hoặc thay bánh xe trên xa lộ. Không mở cửa xe cho bất cứ một người lạ mặt nào nếu không phải là nhân viên công lực hay nhân viên của hãng kéo xe.

Theo Giao thông vận tải

Chia sẻ:

Bài viết khác

Chỗ ngồi nào ''an toàn'' nhất trên máy bay?

Chỗ ngồi nào ''an toàn'' nhất trên máy bay?

  • 25/10/2010 14:58
  • 642

Thỉnh thoảng, ở một nơi nào đó trên thế giới lại xảy ra tai nạn máy bay nghiêm trọng khiến hàng trăm hành khách thiệt mạng, gây xôn xao dư luận. Nhưng dù sao chăng nữa. Vận chuyển hàng không vẫn là phương tiện đi lại mau lẹ và an toàn nhất, rất nhiều chuyên gia hàng không khẳng định như vậy. Nhưng chỗ nào là  “chỗ ngồi nào an toàn nhất” khi ta sử dụng máy bay để đi lại?