29/12/2009 19:39 555
Viện trợ nhân đạo EC và CECI tài trợ E-Bơi in sổ tay...
Hôm nay, Tổ chức Viện trợ Nhân đạo của Uỷ ban Châu Âu (Humanitarian Aid - European Commission) thông qua Trung tâm nghiên cứu và hợp tác quốc tế (CECI - Canada) đã tài trợ việc in ấn và phát hành 10.000 cuốn sổ tay "Kỹ thuật Bơi tự cứu" của E-Bơi.
 
 Thiết kế trang bìa cuối và trang bìa đầu của cuốn sổ.
 
Cuốn sổ này sẽ được CECI sử dụng và phân phát trong khuôn khổ Dự án "Nâng cao năng lực phòng ngừa và ứng phó thiên tai cho cộng đồng vùng cao Việt Nam". 
 
Vậy là sau 3 tháng thành lập, bên cạnh việc phổ biến và truyền thông phương pháp "Học bơi bằng trí khôn, học bơi trên cạn" nhờ truyền hình, báo chí, web, mạng xã hội..., cuốn sổ tay "Kỹ thuật Bơi tự cứu" là bước truyền thông tiếp theo của E-Bơi thông qua các ấn phẩm sách, truyện tranh... cho phương pháp học bơi mới này.   
   
Cuốn sổ được thiết kế nhỏ gọn (14,5 x 10,5), chỉ gồm 12 trang với nhiều hình vẽ, màu sắc sẽ mang tới cho người đọc, kể cả những người không biết bơi một phương pháp hành xử đơn giản, dễ áp dụng để bảo toàn tính mạng cho mình và cho người khác khi tai nạn sông nước xảy ra.

Hy vọng, trong thời gian tới E-Bơi có thể in và phân phát cuốn sổ tay này tới nhiều người hơn.
 
 

 
 
 AN TOÀN ĐUỐI NƯỚC & BƠI LỘI 
  • Cần phổ cập rộng khắp Gói 10 Biết trong Phòng chống đuối nước;
  • Cần nhận thức rằng biết bơi không đảm bảo an toàn đuối nước vì thế, thay vì học bơi nên  học 10 Biết trong Phòng chống đuối nước;
  • Học Phòng chống đuối nước là việc đơn giản, không tốn kém như học bơi, gia đình nào cũng có thể tự thực hiện, không phụ thuộc vào người khác, không trở thành gánh nặng cho xã hội; 
  • "Để trẻ em không còn đuối nước", các bộ ngành liên quan cần thay đổi cách làm. Nếu vẫn cứ lấy học bơi (ếch) là trọng tâm thì bức tranh đuối nước của Việt Nam sẽ vẫn u ám dài dài;
  • Phải học PCĐN vì TRI THỨC LÀ SỨC MẠNH
  • NGUYÊN TẮC THOÁT ĐUỐI TỐI ƯU: CHỦ ĐỘNG TRÁNH XA CÁC  TÌNH THẾ NGUY HIỂM  
 
 

Chia sẻ:

Bài nổi bật

Bài viết khác

Thư gửi PTTg Nguyễn Thiện Nhân (Vừng ơi lần 1)

Thư gửi PTTg Nguyễn Thiện Nhân (Vừng ơi lần 1)

  • 06/05/2009 19:50
  • 1405

Vừng ơi mở cửa... là những cố gắng của E-Bơi tác động tới Hệ thống quản lý Nhà nước với mong muốn thay đổi cách tiếp cận truyền thống, cho rằng cần dạy trẻ học bơi để phòng chống đuối nước. Trẻ được học bơi là tốt, song trong điều kiện hiện nay, việc đưa bơi lội vào trường khó khả thi. Thay vì học bơi ếch, bơi trườn sấp, trường học có thể dạy trẻ 10 Biết trong Phòng chống đuối nước, bao gồm cả Bơi tự cứu Dịch cân kinh mà E-Bơi đã bao năm đề nghị.