11/05/2011 21:27 523
WCDP - Hội nghị quốc tế PCCĐ ngày 2
Bức tranh  thống kê chung của các nước cho thấy chết đuối/đuối nước là tai nạn gây thương tích/tử vong hàng đầu đối với trẻ em, đặc biệt là trẻ em trong độ tuổi từ 1-9. Trong bức tranh ảm đạm này, các con số thống kê còn chỉ ra, số bé nam chết đuối nhiều hơn bé gái, trẻ nông thôn bị chết đuối nhiều hơn trẻ thành thị và tai nạn chết đuối thường xảy ra vào những ngày thời tiết đẹp.
 
 


Ảnh: E-Bơi

Chiều nay, đại diện cho nước chủ nhà Việt Nam, ông Nguyễn Trọng An, Cục phó Cục Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em điều hành Phiên họp thứ 5 tập trung vào các vấn đề liên quan tới Việt Nam.

Càng nghe báo cáo, càng thấy vấn đề PCCĐ ở Việt Nam quá nan giải, có vẻ như người Việt Nam ta chưa thực sự quý trọng mạng sống của bản thân lắm.Chia sẻ:

Bài nổi bật

Bài viết khác

E-Bơi truyền “hình” WCDP từ Đà Nẵng (1)

E-Bơi truyền “hình” WCDP từ Đà Nẵng (1)

  • 10/05/2011 21:37
  • 537

Vừng ơi mở cửa... là những cố gắng của E-Bơi tác động tới Hệ thống quản lý Nhà nước với mong muốn thay đổi cách tiếp cận truyền thống, cho rằng cần dạy trẻ học bơi để phòng chống đuối nước. Trẻ được học bơi là tốt, song trong điều kiện hiện nay, việc đưa bơi lội vào trường khó khả thi. Thay vì học bơi ếch, bơi trườn sấp, trường học có thể dạy trẻ 10 Biết trong Phòng chống đuối nước, bao gồm cả Bơi tự cứu Dịch cân kinh mà E-Bơi đã bao năm đề nghị.