14/01/2011 09:44 1304
Tập tay trên cạn
Bơi là múa dưới nước, nên mọi động tác bơi lội có thể tập được trên cạn. Khi tập, cứ coi không khí là nước, và tìm mọi cách mô phỏng các động tác bơi lội ở bất cứ nơi đâu. Bài tập tay trong Clip giúp bạn hình dung cách tạo hình "càng cua" với hai cách tay, cách gồng, ấn cơ tay để tạo ra lực quạt nước, cách thả lỏng... Hãy tập điều khiển cơ thể trên cạn cho thành thạo, trước khi xuống nước.
 Ở nước ngoài, việc học bơi dưới nước rất thuận tiện vì có nhiều bể bơi, ấy thế mà người ta vẫn tập trên cạn, bởi việc tập trên cạn giúp người học sửa lỗi kỹ thuật dễ dàng hơn so với tập dưới nước. Vậy nên, nếu bạn nghe E-Bơi nói học bơi trên cạn thì đừng cười, đừng cho đó là chuyện đùa nhé.  


Chia sẻ:

Bài viết khác

Bơi trườn sấp trên cạn

Bơi trườn sấp trên cạn

  • 14/01/2011 09:16
  • 1378

Nào hãy trải thảm ra sàn để tập bơi trườn sấp. Bài tập rất đơn giản: Nằm úp bụng xuống thảm, toàn thân duỗi thẳng. Tiếp đó là đầu hơi ngóc cao lên, cánh tay gập lại, bàn tay để trước mặt, gập gối để cẳng chân vuông góc với thân. Đưa một tay ra trước, cùng lúc đạp chân bên đó xuống. Khi tay vòng ra sau áp tới sườn, thì chân lại phải co lên. Hai chân và tay sẽ hoạt động luân phiên.