18/01/2011 09:05 1459
Học bơi trên cạn có từ bao giờ?
Khi tìm hiểu về học bơi trên cạn, E-Bơi tìm được bức ảnh thày dạy trò bơi ếch với "máy tập bơi" chụp tại London năm 1921. Hoạt động bơi lội có từ rất sớm, có thể là từ 9000 - 7000 năm trước Công nguyên. Nhưng dạy và học bơi trên cạn, xem ra mới bắt đầu từ 1921 như bức ảnh ghi lại. Có thể thấy, học bơi trên cạn không phải là ý tưởng rồ dại bởi nó tồn tại cho tới bây giờ. Một số ảnh bên dưới cho thấy người ta hiện tiếp tục học bơi trên cạn với nhiều thiết bị từ thô sơ tới rất hiện đại, cho người thường và cả vận động viên bơi lội.    
   Thày và trò học bơi ếch với máy tập bơi - London 1921

11.1931

Còn đây là một thiết bị khác, cũng phục vụ cho việc tập bơi ếch. Thiết bị này giống như một cái ghế được chế tạo sao cho phần hông, bụng và ngực của người nằm trên đó, trong khi phần chân và tay có thể cử động dễ dàng. 

 

Xem ra máy tập bơi rất đơn giản, có thể làm bằng sắt, bằng gỗ thậm chí bằng tre, những vật liệu có sẵn và rẻ tiền. Tại sao gia đình, nhà trường và xã hội không tạo điều kiện để trẻ nhỏ có thể học bơi trên cạn khi chưa có điều kiện xuống nước? Mà nếu không có máy thì tập tay không trên cạn như hình dưới đây cũng được. Vấn đề là "Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền..."

Bài E-Bơi
(Ảnh sưu tầm từ Internet) 

 

Chia sẻ:

Bài viết khác

Tập tay trên cạn

Tập tay trên cạn

  • 14/01/2011 09:44
  • 1305

Bơi là múa dưới nước, nên mọi động tác bơi lội có thể tập được trên cạn. Khi tập, cứ coi không khí là nước, và tìm mọi cách mô phỏng các động tác bơi lội ở bất cứ nơi đâu. Bài tập tay trong Clip giúp bạn hình dung cách tạo hình "càng cua" với hai cách tay, cách gồng, ấn cơ tay để tạo ra lực quạt nước, cách thả lỏng... Hãy tập điều khiển cơ thể trên cạn cho thành thạo, trước khi xuống nước.