08/05/2011 11:47 1404
Thiết bị học bơi
Người mới học bơi thường không biết rằng có nhiều thiết bị giúp học bơi dễ hơn. Ví dụ chân vịt giúp người lướt đi nhàng, không tốn lực; tay quạt giúp không chỉ kéo nước hiệu quả mà còn giúp sửa các lỗi như ngón tay xòe, thế quạt nước của bàn tay; kính bơi ngăn không cho nước vào mắt, giúp mở mắt, cho phép đầu và thân chìm trong nước để có thể giảm lực cản của nước; nút tai đương nhiên ngăn không cho nước vào tai; mũ bơi để tóc không lòa xòa xuống mặt, nhất là chị em phụ nữ.
 Thiết bị, dụng cụ trợ lực cho bơi và học bơi ở Việt Nam có khá nhiều, nhưng đương nhiên chỉ là cho học dưới nước. E-Bơi liền bổ sung một thứ nữa để tập trên cạn:
 
- "Côn tứ khúc", "Côn ngũ khúc" được sử dụng để tập và tưởng tượng các động tác bơi lội; 
- Mir. Bin được dùng làm mô hình giúp tưởng tượng các động tác bơi lội dễ hơn; 
- Khăn tay giúp học cách thở;
- Bàn quạt dây chun để tập tay ếch; 
- Ông thổi nước (ống nhựa dùng hút trà trân châu) giúp cảm nhận lực cản của nước;
- Dây chun để tập đạp chân; 
- Chậu để tập thở; 
- Ca nhựa để dội nưới lên đầu, lên mặt...
Mọi thiết bị này đều do E-Bơi tự lọ mọ nghĩ và làm. Bơi phải xuống nước, nhưng học bơi có thể học 100% trên cạn, bởi bơi chỉ là Thở - Thả nổi - Chuyển động trong môi trường nước. Bởi bơi ếch, bơi sải, bơi bướm, bơi ngửa... là bơi, nhưng bơi không chỉ là bơi ếch, bơi sải, bơi bướm, bơi ngửa.   
© E-Bơi 
  

Chia sẻ:

Bài viết khác

Phối hợp tay chân...

Phối hợp tay chân...

  • 11/03/2011 19:08
  • 1216

Phối hợp tay chân trong bơi ếch khá khó đối với nhiều người. Phối hợp sai nên không bơi được, không nổi được. Cần phải hiểu tại sao lại quạt tay, đạp chân thế này, lúc này chứ không phải quạt tay đạp chân thế kia, lúc kia. Khi đã hiểu bản chất động tác, đã nắm được nhịp phói hợp thì có thể tập bơi ếch mọi lúc mọi nơi. Đứng tập được, ngồi tập được, nằm sấp tập được...