12/07/2009 16:08 851
Đạp nước (2) - Treading water (2)
Kiểu đạp nước trong Video Clip này là kiểu đạp nước giống cách người ta đánh trứng. Người và hai chân giữ ở tư thế như ngồi trên ghế. Khi đạp xuống, cả cẳng chân và đùi gần như vung nằm ngang, đè nước ấn nước xuống, còn khi thu chân, cẳng chân và đùi ở tư thế thẳng đứng. Hai chân đạp so le, tạo thành hai vòng tròn. Chân này ấn xuống thì chân kia thu về. Đạp càng nhanh, càng mạnh, thân người nổi lên khỏi mặt nước càng cao. 
Video Clip sưu tầm từ YouTube

Kiểu đạp nước này được áp dụng trong quân đội, cho binh chủng hải quân, lục quân; trong lực lượng phòng chống chết đuối, trong môn bóng nước (Water Polo); hoặc cho những người phải làm việc dưới nước.  
 


HÃY "NÓI KHÔNG VỚI CHẾT ĐUỐI"
bằng cách:
Đừng quên

ĐỂ TRẺ CHẾT ĐUỐI LÀ TỘI CỦA NGƯỜI LỚN


 
 
 © E-Bơi

Chia sẻ:

Bài viết khác

Đạp nước (1) - Treading Water (1)

Đạp nước (1) - Treading Water (1)

  • 12/07/2009 15:54
  • 945

Trong bơi lội, thở và đạp nước để nổi là hai động tác kỹ thuật cơ bản cực kỳ quan trọng. Không biết cách thở dưới nước, không biết cách thả nổi, không thể học bơi. Thế nên, việc đầu tiên trong học bơi là phải học thở, học thả nổi, học đạp nước. Kỹ thuật thở khi bơi có thể tập với chậu nước ngay trên cạn. Kỹ thuật thả nổi cũng có thể học ngay trên cạn nhờ thơ "Bút Tao" ngay trên cạn...