12/07/2009 16:13 724
Đạp nước (3) - Treading water (3)

Video Clip sưu tầm từ YouTube


Bơi phải xuống nước, nhưng học bơi không nhất thiết phải xuống nước. Có rất nhiều điều liên quan đến bơi lội có thể học ngay trên cạn. Bài tập đạp chân trong bơi trườn sấp - bơi sải (Crawl Stroke) trong Video Clip trên là một ví dụ. 

Cách đạp chân đúng nhất là chuyển động nơi khớp hông để toàn bộ hai chân dao động trong nước như cách người ta vút roi trong gió. Không nên đạp nước lên xuống quá nhiều vì như thế sẽ tạo ra dòng chảy không thuận lợi . Lực đạp chân chỉ cần đủ lớn để giữ cho thân người nằm ngang trên mặt nước. Nếu dùng khớp đầu gối là trục chuyển động, khó có thể điều chỉnh độ rộng của hai cẳng chân khi lên xuống, khó có thể tạo dòng chảy thuận lợi.
© E-Bơi 
 

Chia sẻ:

Bài viết khác

Đạp nước (2) - Treading water (2)

Đạp nước (2) - Treading water (2)

  • 12/07/2009 16:08
  • 854

Kiểu đạp nước trong Video Clip này là kiểu đạp nước giống cách người ta đánh trứng. Người và hai chân giữ ở tư thế như ngồi trên ghế. Khi đạp xuống, cả cẳng chân và đùi gần như vung nằm ngang, đè nước ấn nước xuống, còn khi thu chân, cẳng chân và đùi ở tư thế thẳng đứng. Hai chân đạp so le, tạo thành hai vòng tròn. Chân này ấn xuống thì chân kia thu về. Đạp càng nhanh...