05/07/2009 11:36 833
Học bơi là phải xuống nước?
Bể bơi tại Cà phê Hoa Lư, số 3 đường Nguyễn Quý Đức, Hà Đông vào lúc gần gần sáng trông mờ ảo, yên bình... 
Lang thang chụp ảnh vào lúc này là một cái thú. Bởi những bức ảnh bỗng đẹp hơn, chẳng cần tay nghề. Ai không tin cứ vác máy ra đường vào lúc 4 giờ sáng là biết.

 

Bể bơi này khá ổn, chia hai khu, một cho trẻ em, một cho người lớn. Bể người lớn dài dễ đến 5 chục mét, trông hoành tráng chả khác bể của Học viện Kỹ thuật Quân sự. Chỗ nông nhất hơn 1m, chỗ sâu nhất là 2m2. Bể mở cửa, sáng từ 5g30 tới 9g15; chiều từ 14g30 tới 18g15. Vé bơi một ca 45 phút là 13K/người lớn, 10K/trẻ em. Cái bất tiện là cứ hết một ca lại phải lên để lượt khác xuống. Muốn bơi liền 2 ca cũng chịu.      

 


Khu thay đồ của bể này không tốt lắm, hơi chật, nước tắm yếu, lúc có lúc không. Thế nhưng, tổng thể mà nói, bể này vẫn hơn chán bể Thanh niên ở Tăng Bạt Hổ. 

 

Bể bơi Cà phê Hoa Lư lúc ban ngày

Dân Hà Đông chăm luyện tập thể thao phết! Cả cái nhà ba tầng, to oạch phía bên kia bể được dành cho thể dục nhịp điệu, aikido, kungfu, và các môn võ tinh hoa, cổ truyền.  

Chiều, Đại Tao ra bơi, có một lớp học bơi của trẻ nhỏ ở đó. Các em khởi động, tập động tác tay của bơi ếch trên bờ theo chỉ dẫn của một cô giáo. Tập mới được một chút đã thấy cả cô lẫn trò nhảy xuống nước thực hành. Cách dạy bơi kết hợp học với hành là cách dạy truyền thống, ở đâu cũng dạy thế, và ở đâu cũng học thế. Nhưng, như thế, lấy đâu ra bể bơi để 80 triệu người dân Việt Nam học bơi trong điều kiện kinh tế hiện nay?

Bơi phải xuống nước, nhưng:

HỌC BƠI CÓ NHẤT ĐỊNH PHẢI XUỐNG NƯỚC???

Nếu học bơi phải xuống nước, thì để trở thành bác sĩ phải vào học trong bệnh viện; để trở thành kỹ sư xây dựng phải ra học ngoài công trường; để trở thành lính cứu hoả chỉ có thể chờ học khi đâu đó bị cháy? Và việc cắp sách tới trường, học đọc, học viết, học cấp 1, 2, 3 rồi học đại học y khoa, đại học xây dựng... là thừa sao?

Bơi phải xuống nước, nhưng học bơi không nhất thiết phải xuống nước, bởi có ối cái liên quan tới bơi lội có thể học trên bờ, để xuống nước là bơi liền.

Ảnh trong bài: Tao Táo To
 


HÃY "NÓI KHÔNG VỚI CHẾT ĐUỐI"
bằng cách:
Đừng quên

ĐỂ TRẺ CHẾT ĐUỐI LÀ TỘI CỦA NGƯỜI LỚN


 
 
  © E-Bơi 
 

Chia sẻ:

Bài viết khác

Con người sinh ra không phải để chết đuối...

Con người sinh ra không phải để chết đuối...

  • 20/06/2009 21:21
  • 986

Tạo hoá tạo ra con người và cho con người nhiều thứ để phòng chống chết đuối. Nhưng có sử dụng được những thứ này để bảo vệ mình hay không lại phụ thuộc vào chính khả năng suy nghĩ, khả năng sử dụng bộ óc của con người. Ví dụ, ở dưới nước, trung tâm trọng lượng - trọng tâm của người nằm ở khoảng giữa thân người, sát với mông...