07/07/2009 13:47 1021
Bể bơi vô biên - Endless Swimming Pool
Trong thời buổi đất chật, người đông. thiếu nước trầm trọng. thì bể bơi vô biên - endless pools là một giải pháp cực kỳ hay. Bể rất thích hợp cho gia đình, có thể đặt chìm hay nổi trên mặt đất, có thể đặt trong nhà hay ngoài trời. Bể có nhiều kích cỡ, loại "standard" có chiều rộng lớn hơn 2 m, chiều dài gần 4 m, với mức nước khoảng 1m1, chứa khoảng 8 m3 nước.
 Video Clip: Endless Pool


Trong bể bơi loại này, có lắp một bộ phận bơm nước và lọc nước tuần hoàn. Nói chung bể này cực ổn cho gia đình bởi diện tích chiếm chỗ khiêm tốn, nước ít. Cả nhà có thể bơi lội lúc nào tuỳ thích, không chung đụng với người ngoài, không lo lây bệnh ngoài da... Ở Mỹ, công ty "Endless Pools" kinh doanh loại bể bơi vô biên thành lập năm 1988, và hoạt động rất thành công.

Trước đây, có nhiều nhà xây lấy bể bơi trong nhà nhưng rồi tốn nước quá, và bơi vài cái đã hết chiều dài đâm chán, cuối cùng bỏ hoang. Với bể loại này cứ bơi vô tư, từ sáng đến tối. Bể bơi kiểu này chả khác cái máy chạy trong nhà. Mà lạ là một năm chỉ cần thay nước hai (02) lần. Đúng là khó tin, có khi phải mua và lắp ngay xem có đúng không.    


 


Những nơi sử dụng Endless Pool tại Mỹ

Những nơi sử dụng Endless Pool tại UK
 
 © E-Bơi

Chia sẻ:

Bài viết khác

Học bơi là phải xuống nước?

Học bơi là phải xuống nước?

  • 05/07/2009 11:36
  • 834

Bể bơi tại Cà phê Hoa Lư, số 3 đường Nguyễn Quý Đức, Hà Đông vào lúc gần gần sáng trông mờ ảo, yên bình... Chiều, Đại Tao ra bơi, có một lớp học bơi của trẻ nhỏ ở đó. Các em khởi động, tập động tác tay của bơi ếch trên bờ theo chỉ dẫn của một cô giáo. Tập mới được một chút đã thấy cả cô lẫn trò nhảy xuống nước thực hành. Cách dạy bơi kết hợp học với hành là cách dạy...