14/06/2012 12:43 834
Học bơi lúc nào, ở đâu?
Nếu học bơi phải xuống nước thì hàng loạt vấn đề sẽ nảy sinh: bể bơi, thời gian, tiền bạc, người dạy...
Nhưng nếu cho rằng:


HỌC BƠI = HỌC TRÊN CẠN + BƠI DƯỚI NƯỚC


thì người ta có thể học bơi mọi lúc mọi nơi, để rồi khi rơi xuống nước thì cứ như trên cạn mà làm là có thể thoát khỏi tay "Hà Bá".  

Vì thế, sáng sớm, khi chưa ra khỏi giường, bạn hãy làm vài động tác như trên, vừa khỏe người, vừa biết cách đạp chân bơi ếch. (Tất nhiên nhớ kheo khéo để khỏi đạp vào... cái đứa bên cạnh.)

Và trong lúc làm việc, ngồi nhiều quá với máy tính, chân tay trì trệ, thì cũng nên vận động cho khí huyết lưu thông. Nào ngồi bệt xuống sàn đạp ếch vài phát. Không phải là một công đôi việc đó sao. 

Động tác đạp chân ếch tuy trông đơn giản thế, nhưng nếu làm tốt trên cạn rồi áp dụng dưới nước ở tư thế thả nổi ngửa là bơi được ngon luôn. Tất nhiên phải tập thở, tập thả nổi (cũng ở trên cạn) cho nhuyễn, kẻo rơi xuống nước mà hoảng loạn là lại chẳng biết nên làm gì.

Có thể bạn không tin nhưng đúng là chỉ cần biết mỗi động tác này là đã có thể bơi, chẳng còn lo chết đuối. Đơn giản là, khi thả nổi ngửa, thân người phân bố trong nước như chiếc bập bênh, đầu nổi ở phía trên cao, hai chân chìm dưới sâu. Khi đạp chân ếch, người sẽ lướt đi theo hướng ngược lại, thân người gần như nằm ngang với mặt nước. Quan trọng nhất là khi rơi xuống nước đừng có hoảng loạn. E-Bơi dặn rồi: "Bình tĩnh thì nổi, hoảng loạn thì chìm". Cứ thả nổi nổi ngửa rồi đạp chân ếch vài phát là cũng đi được ối, mấy chốc mà vào được bờ.
 
Vậy là chẳng cần xuống nước, chẳng cần mất thời gian, chẳng phải tốn một xu mà rồi vẫn vẫn biết bơi.  

Lưu ý: Bài tập này được chỉ định cho người mặc quần dài, quần soóc, còn những người mặc váy thì không nên, tất nhiên nếu vẫn cố tình tập thì cũng không cấm.


BƠI ẾCH = ĐƠN GIẢN NHƯ ĐAN RỔ
 

HÃY "NÓI KHÔNG VỚI CHẾT ĐUỐI"
bằng cách:
 
Đừng quên

ĐỂ TRẺ CHẾT ĐUỐI LÀ LỖI CỦA NGƯỜI LỚNChia sẻ:

Bài viết khác

Video Clips hay

Video Clips hay

  • 15/12/2011 14:39
  • 1309

Rất nhiều người không biết bơi cho rằng học bơi rất khó, và nếu không được ai dạy thì khó mà bơi được. Và cộng thêm bao lý do khác như thiếu thời gian, thiếu bể bơi, hoặc có bể bơi nhưng đông người nước bẩn, giá vé cao... thế là họ không thấy cần học bơi nữa. Và vào một ngày xấu trời (mà ngày đó thì lúc nào cũng có thể có), tự nhiên người ta thấy mình đối  diện với nguy hiểm sông nước, lúc đó thì giá như, giá như...