31/08/2019 10:55 1031
8 tháng nhìn lại (2019)
Dù chưa hết năm, nhưng giờ cũng nhìn lại tẹo xem tới hết tháng 8/2019, E-Bơi đã làm được gì:
 
1 - Dự định là lập Hội Phòng chống đuối nước VN
 
Cái này, ban đầu là kế hoạch to, hoành tráng lắm nhưng rồi húc vào mới thấy bất khả thi, vì thủ tục nhà nước rất lôi thôi, lắm thứ đòi hỏi để bị quản lý... Cố húc là chết liền à! 
 
Dù vậy thì dự định lập Hội cũng là tạo nên được một suy nghĩ mới trong cộng đồng là phòng chống đuối nước không phải là học bơi. Về nguyên tắc, Ebơi là của Nhân Dân nên nhân dân cứ tự động triển thôi chứ hội hè làm chi cho mệt? 
 
2 - Thiện nguyện dạy PCĐN: 
 
Chỉ làm được một vài lớp ở Hà Nội (Hà Đông, Giang Biên) và vài lớp ở Bắc Giang... Nhưng sự lan tỏa là khá lớn, đặc biệt là ở trường Giang Biên của cô giáo Hứa Thu Huyền. 
 
Phải từ chối một lớp dạy cho GNI (Good Neiboughs International) ở Mai Châu vì việc gia đình đột xuất.
 
3 - Đưa Eboi lan tỏa ra trong và ngoài nước
 
Lan tỏa trong nước khá tốt, dù bị ném gạch đá ào ào từ dân chuyên dạy bơi, thậm chí bị cả những người bạn lâu năm ủn, blocked, nhưng Eboi vẫn đứng vững. Qua vụ này, cũng nhiều người đã hiểu ra là biết bơi vẫn có thể bị đuối nước / chết đuối nếu chủ quan...
 
Rồi 11.000 cuốn sách về PCĐN của E-Bơi được Cty cổ phần Thiết kết và Xây dựng tài trợ Giza in và phát miễn phí cho các em học sinh của Tỉnh Bắc Giang. Quả này hơi hoành tráng đấy. Vụ này E-Bơi tài trợ nội dung và trả tiền tranh minh họa. 
 
Việc tiếp cận WHO và những tổ chức quốc tế khác chắc là phải để sang năm thì thuận lợi hơn khi E-Bơi cứng cáp và có nhiều bằng chứng thuyết phục hơn ở trong nước. 
 
4 - Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về đuối nước
 
Cái này làm thường xuyên. Nhiều bạn ghét bảo suốt ngày chỉ thấy nói tới bơi tự cứu, đuối nước.... đọc phát ngán. Rồi có người bảo eboi dè bỉu bơi truyền thống, bla, bla... Thực tình, eboi chỉ dè bỉu những người bảo biết bơi là không bị đuối nước thôi chứ được học bơi tốt nhiều chuyện mà. Riêng đuối nước thì chưa đảm bảo đâu. 
 
Trong tình hình hiện nay, trẻ cả nước nên học Pcđn trước khi có thể học bơi ếch, sải, ngửa, bướm... Phải giữ được mạng trước khi học những thứ cao siêu hơn, đúng không các bố các mẹ? 
 
Về truyền thông, E-Bơi đang lọ mọ học làm Vlog, học vẽ, học nhạc... để chất lượng truyền thông tốt hơn.
 
5 - Hiện E-Bơi đang tìm thêm nhà tài trợ để in sách phát miễn phí cho các vùng có trẻ bị đuối nước nhiều. Ai hảo tâm giơ tay. Ai có sáng kiến gì cứ nói ạ!
 
THẾ, E-BƠI MỚI LÀM ĐƯỢC CÓ THẾ THÔI. AI CHÊ TRÁCH NHÀ CHÁU XIN NHẬN!

Chia sẻ:

Bài viết khác

DỰ KIẾN Kế hoạch PCĐN 2019

DỰ KIẾN Kế hoạch PCĐN 2019

  • 17/11/2018 11:15
  • 1469

LẬP VDPA (Vietnam Drowning Prevention Association). Vụ này cần Nhà nước phê duyệt nên eboi sẽ lập Team tìm hiểu, triển khai một số đầu mục: - Thủ tục, điều kiện pháp lý xin lập hội (Ban vận động, Điều lệ, Đại hội, Trụ sở, Tài chính, kế hoạch hoạt động...) - Xem xét khả năng lập các Hội Pcdn địa phương như tỉnh huyện xã...