06/04/2009 19:48 1 755
Con bạn có thể học bơi từ rất sớmVideo Clip từ YouTube
Ai có thể quên được những cái chết thương tâm của 18 em học sinh tại bến đò Cà Tang (Quảng Nam), của 19 học sinh trong tai nạn đắm đò ở huyện Con Cuông (Nghệ An); và mới đây của 42 người tại sông Gianh (Quảng Bình)?

Theo số liệu mới nhất của Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), tỷ lệ chết đuối ở trẻ em nước ta hiện ở mức báo động: trung bình mỗi ngày có khoảng 10 trẻ em chết đuối, cao gấp 10 lần các nước phát triển. Có những gia đình có hai, ba đứa trẻ cùng bị chết đuối một lần.

Tại sao chúng ta không dạy con cái mình học bơi?

Xem những đoạn video trên, thấy việc dạy bơi cho trẻ nhỏ ở các nước thật đơn giản. Tất nhiên, họ có đầy đủ điều kiện vật chất hơn. Nhưng, nếu tất cả các ông bố bà mẹ thực sự quan tâm hơn đến con cái, chắc chắn mỗi gia đình sẽ tìm được cách giúp con mình biết bơi từ rất sớm, ngay trong điều kiện vật chất còn hạn chế hôm nay.

Bạn thấy đó, người ta có thể dạy trẻ nhỏ học bơi ngay từ khi còn bé tý - 4 tuần tuổi, mà cách dạy rất đơn giản. Bạn càng dạy bơi cho trẻ sớm, chúng càng nhanh biết bơi. Nên nhớ, càng lớn tập bơi càng khó, càng lớn tập bơi càng ngại.

HÃY CHUNG TAY CÙNG E-BƠI PHÒNG CHỐNG TAI NẠN SÔNG NƯỚC CHO TRẺ NHỎVÌ SỰ AN TOÀN CỦA BÉ

  • KHÔNG BAO GIỜ được để bé một mình khi tắm, khi học bơi dù chỉ một giây;
  • KHÔNG BAO GIỜ được rời xa bé để trả lời điện thoại, hoặc có ai đó gọi bạn. Điện thoại lỡ có thể gọi lại, nhưng trẻ bị chết đuối thì không làm sống lại được;
  • KHÔNG BAO GIỜ được ép bé làm những điều bé không thích, bởi học là vui chơi, vui chơi là học. Mọi việc đều phải từ từ, tuần tự, không thể nôn nóng; 
  • LUÔN VUI VẺ, TƯƠI CƯỜI tạo sự tự tin, bình yên cho bé;  
  • NƯỚC PHẢI SẠCH để không gây hại cho bé;
  • NƯỚC PHẢI ĐỦ ẤM để bé cảm thấy thoải mái, tự tin;
  • NƠI HỌC BƠI phải thông thoáng, không có gió lùa; không trơn trượt; an toàn về điện, cháy nổ.
 
© E-Bơi
 

Chia sẻ:

Bình luận

pppp18/06/2018 15:10

là lá la


Bình luận của bạn:

Bài nổi bật

Clips B - Hướng dẫn bố mẹ dạy trẻ sơ sinh học bơi

Clips B - Hướng dẫn bố mẹ dạy trẻ sơ sinh học bơi

  • 16/06/2016 13:49
  • 5410

Chuỗi Clips B này chỉ dành cho trẻ sơ sinh tới 18 tháng tuổi. Trẻ tiểu học, người lớn và tuổi mẫu giáo sẽ được hướng dẫn trong chuỗi Clips A và Clips C tương ứng. Mọi thứ đều có trong trang web này hoặc trên YouTube hay Facebook.