11/04/2009 21:06 796
Bạn không ngờ rằng ...
Trẻ sơ sinh biết bơi chỉ là ... tự nhiên thôi (it's only Natural):  
Trẻ sơ sinh bơi với mẹ - Ảnh từ Internet 

Trẻ sơ sinh có sự ham thích thực sự với nước, trải qua nhiều tháng ở dạ con, lơ lửng trong chất lỏng. Bập bềnh như vậy trong một bể tắm ấm áp thực sự sẽ cảm thấy thân thuộc hơn nhiều so với sống trên cạn. Tuy nhiên, sự tự tin bẩm sinh này có thể mất đi khi trẻ lớn dần, có thể sẽ dẫn tới sợ hãi. Điều này là một trong các nguyên nhân chính tại sao chúng tôi tin tưởng về việc bắt đầu dạy bơi ngay từ rất sớm .

Trẻ sơ sinh có vô số phản xạ rắc rối hình thành trong dạ con. Về mặt lịch sử, môi trường đã tạo nên nhiều cái được gọi là phản xạ lặn của động vật có vú. Đó hiển nhiên là một phản xạ sống sót, được kích hoạt nếu như phần mặt bị dìm vào nước lạnh cóng. Và, bạn sẽ rất vui mừng nghe thấy đó không phải là phản xạ mà trên thực tế chúng ta sử dụng!

Hai phản xạ khác có thể được kích hoạt khi trẻ thơ bơi lội là phản xạ ngậm miệng và phản xạ thanh quản. Tuy nhiên, mặc dù chúng tôi lợi dụng việc trẻ sơ sinh sẽ nhớ tác dụng của chúng, chúng tôi chủ yếu luyện cho trẻ sơ sinh ngưng thở trước khi bất kỳ phản xạ nào được kích hoạt bởi cảm giác nước lọt vào thanh quản. Một phản xạ là một phản ứng không chủ tâm. Và chúng tôi tin rằng bằng cách dạy trẻ kiểm soát hơi thở, chúng tôi có thể cho chúng sức mạnh thực sự và ý thức được kiểm soát hoàn toàn.

Phương pháp làm quen trẻ sơ sinh với bơi lội dưới nước của chúng tôi áp dụng một quá trình tinh tế và dần dần từng bước. Cấu trúc được kiểm soát thận trọng của quá trình làm cho trẻ sơ sinh nhanh chóng thích nghi với nó. Do đó, chúng dễ dàng nhận được hiệu lệnh lao xuống bơi lội dưới nước.Clip từ YouTube

Và hãy yên tâm rằng, trong khi làm việc dưới nước là một phần quan trọng và thích thú của khoá học, nó chỉ là một phần nhỏ trong công việc của chúng tôi. Khoảng 95% của bài học diễn ra trên mặt nước và việc bơi dưới nước thậm chí chỉ kéo dài có vài giây.

Cấu trúc rõ ràng này, kết hợp với việc chúng tôi không bao giờ dạy trẻ sơ sinh bơi chống lại ý  muốn của chúng, là những thứ tạo nên sức mạnh của sự tự tin trong nước, biểu tượng của nhiều khách hàng nhỏ bé của chúng tôi.

Tài liệu tham khảo: Waterbabies


VÌ SỰ AN TOÀN CỦA BÉ

 • KHÔNG BAO GIỜ được để bé một mình khi tắm, khi học bơi dù chỉ một giây;
 • KHÔNG BAO GIỜ được rời xa bé để trả lời điện thoại, hoặc có ai đó gọi bạn. Điện thoại lỡ có thể gọi lại, nhưng trẻ bị chết đuối thì không làm sống lại được;
 • KHÔNG BAO GIỜ được ép bé làm những điều bé không thích, bởi học là vui chơi, vui chơi là học. Mọi việc đều phải từ từ, tuần tự, không thể nôn nóng; 
 • LUÔN VUI VẺ, TƯƠI CƯỜI tạo sự tự tin, bình yên cho bé;  
 • NƯỚC PHẢI SẠCH để không gây hại cho bé;
 • NƯỚC PHẢI ĐỦ ẤM để bé cảm thấy thoải mái, tự tin;
 • NƠI HỌC BƠI phải thông thoáng, không có gió lùa; không trơn trượt; an toàn về điện, cháy nổ.
 • NÊN NHỚ: Người bơi giỏi, nếu chủ quan vẫn chết đuối. Vì vậy, dù con bạn đã biết bơi, bạn vẫn không được để con bạn tự do tới nơi sông nước nguy hiểm. 

© E-Bơi
Chia sẻ:

Bài nổi bật

Clips B - Hướng dẫn bố mẹ dạy trẻ sơ sinh học bơi

Clips B - Hướng dẫn bố mẹ dạy trẻ sơ sinh học bơi

 • 16/06/2016 13:49
 • 5410

Chuỗi Clips B này chỉ dành cho trẻ sơ sinh tới 18 tháng tuổi. Trẻ tiểu học, người lớn và tuổi mẫu giáo sẽ được hướng dẫn trong chuỗi Clips A và Clips C tương ứng. Mọi thứ đều có trong trang web này hoặc trên YouTube hay Facebook.

Bài viết khác

Lịch sử về trẻ sơ sinh biết bơi

Lịch sử về trẻ sơ sinh biết bơi

 • 10/04/2009 22:05
 • 824

Quan niệm về những đứa trẻ sơ sinh có thể bơi độc lập dưới nước đã xưa cũ hàng thế kỷ. Những đứa trẻ ờ các hòn đảo Thái Bình Dương đã làm điều này hàng thế hệ, như Thuyền trưởng Cook đã quan sát được từ năm 1778. Hiện tượng (này) cũng được ghi lại trong y học rất nhiều năm. Đầu năm 1939, Dr Myrtle McGraw xuất bản nghiên cứu tiên phong của bà, 'Hoạt động bơi lội...