13/06/2011 09:58 1225
Bể bơi dành cho trẻ nhỏ
Trước khi quyết định chọn bể bơi, các bố các mẹ hãy xem, ở nước ngoài người ta dạy trẻ nhỏ học bơi lúc nào và dùng loại bể bơi nào.  Anh cu tý này mới chỉ bảy ngày tuổi thôi nhé. Rốn vừa rụng xong, cuống rồn trông còn đen xì thế kia, vậy mà đã được ngụp lặn trong nước. Trẻ vốn nằm rất lâu trong bụng mẹ nên đâu có sợ nước. Người lớn sợ nước nên cứ nghĩ trẻ sợ nước như mình. Chán! Quá chán!  
 
Rồi chúng ta nghĩ dạy bơi cho trẻ rất khó, đấy là công việc của những người có chuyên môn, hoặc chí ít thì bố mẹ cũng phải biết bơi. Chúng ta hầu như không biết rằng bơi của trẻ không phải là bơi của người lớn. Với trẻ, bơi chỉ là chơi với nước, làm quen với nước, chỉ là làm sao cho trẻ thấy thật thoải mái trong môi trường nước, không sợ bị nước bắn lên đầu lên mặt, vào mắt, vào mũi... Có rất nhiều loại bể để có thể dạy bơi cho trẻ ở nhà cho lứa tuổi từ sơ sinh tới tiểu học.Vấn đề còn lại chỉ là bố mẹ có quyết tâm dạy con mình học bơi hay không.
 

1. Bể tròn 3 tầng: 160 nghìn. Kích thước: 114 x 28 cm2. Bể 3 tầng họa tiết: 340 nghìn. Kích thước: 1m68 x 46 cm
Loại bể có chiều sâu 25 - 33 cm, rất thích hợp cho trẻ từ sơ sinh tới 3 tuổi. Với loại bể này bố mẹ có thể vào ngồi cùng, để bé nằm giữa hai chân, có thể bế, đỡ cho bé ngồi đạp nước, có thể từ từ dội nước lên đầu lên mặt, cho bé dần quen với nước.  
   

3. Bể gia đình chữ nhật blue; 1,080,000 đồng. Kích thước: 3m05 x 1m83 x 56 cm4. Bể tròn đại dương: 544,000 nghìn. Kích thước 1m52 x 56 cm  

 Loại bể sâu tới 56 cm là quá ngon lành để trẻ em lứa tuổi mẫu giáo, tiểu học có thể học thở học, học chìm đầu vào nước, học quạt tay... những kỹ năng bơi lội cơ bản. 

5. Bể tròn gia đình: 3,990,000 đồng. Kích thước: 3m66 x 76 cm
Với chiều sâu 76 cm, bể gia đình này thì quả tuyệt vời cho việc học bơi của trẻ nhỏ, nhưng mà sẽ tốn rất nhiều nước. Ở Việt Nam, nó thích hợp cho các trường mẫu giáo, các trường tiều học hơn là cho gia đình. Thử tượng tượng, một trường mẫu giáo sắm loại bể này, cứ mùa hè là chia ca, chia kíp cho các cháu vầy nước và học bơi hì có phải là ngon lành biết bao. Tất nhiên là phải có đội ngũ giáo viên được đào tạo. Mà cái này thì E-Bơi luôn sẵn sàng giúp.
 
6. Bể gia đình, nhà trường: 10.750.000. Kích thước: 4m57 x 91cm
Quả bể này rất hoành tráng, kích thước rộng dùng cho cả gia đình hay cho cả lớp học mầm non. Thành bể 3 lớp cực kỳ bền chắc, vành trên cùng bơm hơi thuận tiện khi sử dụng. Van xả nước gắn được với vòi nước để dẫn nước ra ngoài. Khi không sử dụng dễ dàng gấp gọn thuận tiện cho việc di chuyển, cất giữ.

Trọn bộ gồm có:

- Bể bơi
- Bơm và lọc nước tuần hoàn công suất đến 3.875 lit/1h. Dễ dàng vệ sinh bộ lọc và lắp đặt chỉ cần cắm ống vào là sử dụng được ngay
- Cầu thang lên xuống bằng thép sơn tĩnh điện, chịu lực lên đến 136 Kg
- Tấm lót hình vuông làm bằng vật liệu bền chắc rộng 4m72 giúp bảo vệ đáy bể bền hơn khi sử dụng
- Bạt che làm bằng vật liệu bền chắc có dây buộc chặt vào thành bể
- Bộ lọc sơ cấp phía bên trong làm sạch nước trước khi đi qua bộ lọc nước tuần hoàn
- Bộ vệ sinh bể gồm 1 thanh dài 2m39, một vợt vớt rác, 1 bộ bàn chải đánh hút thành - đáy bể


7. Bể tròn vách Pano xanh: 517 nghìn. Kích thước 1m68 x 46 cm  

 

8. Bể lục giác đại dương: 765 nghìn. Kích thước: 1m91 x 1m78 x 61 cm
9. Bể bơi cỡ đại chữ nhật: Kích thước: 9m75 x 4m88 x 1m32 65 - 71 triệu. 10. Bể bơi cỡ đại chữ nhật:  Kích thước: 7m32 x 3m66 x 1m32 47 - 52 triệu. 
Nhìn chung, các bể nhỏ và nông rất thích hợp trong gia đình ít người, còn các bể to và sâu hơn rất thích hợp cho các trường mẫu giáo, tiểu học. Học bơi ở nhà luôn tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, vì có thể chủ động về chất lượng, nhiệt độ nước, sẽ không lo các bệnh về mắt, tai mũi họng... Và học ở nhà cũng chủ động hơn về thời gian, không phải đi lại. Vấn đề còn lại chỉ là các ông bố bà mẹ và xã hội có quyết tâm xóa mù bơi cho con mình hay không.  

Liên hệ mua và đặt hàng

Cửa hàng 1: 204, Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Cửa hàng 2: 178, Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội
Hoặc có thể tìm mua trên mạng tại các cửa hàng khác. 

(E-Bơi chỉ giúp cung cấp thông tin về các loại bể bơi cho trẻ, không có thương vụ gì với hai cửa hàng nói trên. Giá đăng trên chỉ là tham khảo và có thể thay đổi theo thời gian.)
 

Còn đây là chú bé trên, 10 ngày tuổi đã ra bể bơi.
    


VÌ SỰ AN TOÀN CỦA BÉ
 • KHÔNG BAO GIỜ được để bé một mình khi tắm, khi học bơi dù chỉ một giây;
 • KHÔNG BAO GIỜ được rời xa bé để trả lời điện thoại, hoặc có ai đó gọi bạn. Điện thoại lỡ có thể gọi lại, nhưng trẻ bị chết đuối thì không làm sống lại được;
 • KHÔNG BAO GIỜ được ép bé làm những điều bé không thích, bởi học là vui chơi, vui chơi là học. Mọi việc đều phải từ từ, tuần tự, không thể nôn nóng; 
 • LUÔN VUI VẺ, TƯƠI CƯỜI tạo sự tự tin, bình yên cho bé;  
 • NƯỚC PHẢI SẠCH để không gây hại cho bé;
 • NƯỚC PHẢI ĐỦ ẤM để bé cảm thấy thoải mái, tự tin;
 • NƠI HỌC BƠI phải thông thoáng, không có gió lùa; không trơn trượt; an toàn về điện, cháy nổ.
 • NÊN NHỚ: Người bơi giỏi, nếu chủ quan vẫn chết đuối. Vì vậy, dù con bạn đã biết bơi, bạn vẫn không được để con bạn tự do tới nơi sông nước nguy hiểm.     


© E-Bơi 
 


 

Chia sẻ:

Bài nổi bật

Clips B - Hướng dẫn bố mẹ dạy trẻ sơ sinh học bơi

Clips B - Hướng dẫn bố mẹ dạy trẻ sơ sinh học bơi

 • 16/06/2016 13:49
 • 5410

Chuỗi Clips B này chỉ dành cho trẻ sơ sinh tới 18 tháng tuổi. Trẻ tiểu học, người lớn và tuổi mẫu giáo sẽ được hướng dẫn trong chuỗi Clips A và Clips C tương ứng. Mọi thứ đều có trong trang web này hoặc trên YouTube hay Facebook.

Bài viết khác

Trẻ sơ sinh bơi lội - Baby swimming

Trẻ sơ sinh bơi lội - Baby swimming

 • 26/12/2009 18:56
 • 2345

Bé 43 ngày tuổi đang thoải mái bơi trong "bể bơi" làm từ PVC. Hoạt động bơi lội rất tốt cho trẻ sơ sinh, tiếc là ít ông bố bà mẹ Việt Nam quan tâm và cho trẻ nhỏ học bơi từ bé. Trông trẻ con các nước khác bơi lội từ bé trong các thiết bị như thế này, ước gì trẻ con nước mình cũng được như vậy. Thiết bị trông cũng chẳng phức tạp, có gì mà không "made in Vietnam" được nhỉ.