02/12/2011 11:17 1458
Bể bơi đầu tiên cho trẻ sơ sinh
Đối tượng phục vụ của một bể bơi đặc biệt mới được mở cửa ở Wandsworth (London, Anh) là các bé từ 6 tuần tuổi trở lên.

“Trẻ đã trải qua giai đoạn 9 tháng trong môi trường nước khi ở trong bụng mẹ, do đó, trẻ hoàn toàn có thể bơi từ lúc mới sinh”, Phil Shaw, giám đốc công ty quản lý bể bơi đặc biệt này cho biết.
Bể bơi đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh mới mở cửa ở Anh

Hầu hết các bậc phụ huynh đăng ký cho con bơi tại bể này vì họ muốn chúng an toàn khi ở trong môi trường nước. Nhưng cho trẻ học bơi còn đem lại nhiều lợi ích khác. "Cho trẻ làm quen với bơi lội từ khi còn nhỏ giúp trẻ phát triển trong nhiều lĩnh vực - thể chất, trí tuệ, ngôn ngữ, cảm xúc và khả năng xã hội”, Phil Shaw cho biết. Các em bé sẽ học kỹ thuật đổi hướng, lặn và nổi trước khi có thể bò. 
Trẻ sơ sinh sẽ phát triển được nhiều kỹ năng khi học bơi

Các nhân viên bể bơi dùng tia cực tím để giữ cho nước sạch và giảm lượng clo, do đó nước hồ bơi không hề gây hại cho làn da nhạy cảm của bé.

Trẻ sơ sinh khỏe mạnh có phản xạ tự nhiên vô cùng nhạy bén. Phản xạ này bảo vệ chúng khỏi mọi tác hại và thúc đẩy khả năng sinh tồn.
Học bơi từ 6 tuần tuổi giúp phát triển phản xạ

"Tại bể bơi dành cho bé ở London chúng tôi làm việc để biến những phản xạ thành hành động có chủ ý”.
Ông Phil giải thích về phản xạ sinh học của trẻ sơ sinh khi nước vào miệng: “Các phần của cổ họng như thanh môn và nắp thanh quản đóng lại để ngăn nước tràn vào. Do đó, bé lặn sâu trong nước nhưng không hề bị nước vào phổi. Đây là lý do tại sao bạn thường thấy trẻ sơ sinh bơi mà miệng vẫn mở. 

Trẻ có phản xạ "lưỡng cư"

Ngoài ra, các em bé còn có "phản xạ lưỡng cư". Đây là một chuỗi những chuyển động tự nhiên của cánh tay, chân và thân mình, giúp trẻ có thể đổi hướng, quay người và đá khi bơi”.

Giáo viên hướng dẫn ở bể đã phải trải qua một khóa học 5 tuần để có kĩ năng chăm sóc em bé trong hồ bơi.

Thông tin về bể bơi: Thể tích 45m3 nước (10,000 gallons Anh), sâu 1,2 m, nhiệt độ nước 33oC, có thể cho 8 trẻ sơ sinh và 8 bố/mẹ cùng tập dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên. 

Theo: Daily Mail
 


VÌ SỰ AN TOÀN CỦA BÉ
 • KHÔNG BAO GIỜ được để bé một mình khi tắm, khi học bơi dù chỉ một giây;
 • KHÔNG BAO GIỜ được rời xa bé để trả lời điện thoại, hoặc có ai đó gọi bạn. Điện thoại lỡ có thể gọi lại, nhưng trẻ bị chết đuối thì không làm sống lại được;
 • KHÔNG BAO GIỜ được ép bé làm những điều bé không thích, bởi học là vui chơi, vui chơi là học. Mọi việc đều phải từ từ, tuần tự, không thể nôn nóng; 
 • LUÔN VUI VẺ, TƯƠI CƯỜI tạo sự tự tin, bình yên cho bé;  
 • NƯỚC PHẢI SẠCH để không gây hại cho bé;
 • NƯỚC PHẢI ĐỦ ẤM để bé cảm thấy thoải mái, tự tin;
 • NƠI HỌC BƠI phải thông thoáng, không có gió lùa; không trơn trượt; an toàn về điện, cháy nổ.
 • NÊN NHỚ: Người bơi giỏi, nếu chủ quan vẫn chết đuối. Vì vậy, dù con bạn đã biết bơi, bạn vẫn không được để con bạn tự do tới nơi sông nước nguy hiểm.     

© E-Bơi 

 

Chia sẻ:

Bài nổi bật

Clips B - Hướng dẫn bố mẹ dạy trẻ sơ sinh học bơi

Clips B - Hướng dẫn bố mẹ dạy trẻ sơ sinh học bơi

 • 16/06/2016 13:49
 • 5410

Chuỗi Clips B này chỉ dành cho trẻ sơ sinh tới 18 tháng tuổi. Trẻ tiểu học, người lớn và tuổi mẫu giáo sẽ được hướng dẫn trong chuỗi Clips A và Clips C tương ứng. Mọi thứ đều có trong trang web này hoặc trên YouTube hay Facebook.

Bài viết khác

Bể bơi dành cho trẻ nhỏ

Bể bơi dành cho trẻ nhỏ

 • 13/06/2011 09:58
 • 1225

Nhiều người cứ nghĩ dạy bơi cho trẻ rất khó, đấy là công việc của những người có chuyên môn, hoặc chí ít thì bố mẹ cũng phải biết bơi. Họ không biết rằng bơi của trẻ không phải là bơi của người lớn. Với trẻ, bơi chỉ là chơi với nước, làm quen với nước, chỉ là làm sao cho trẻ thấy thật thoải mái trong môi trường nước, không sợ bị nước bắn lên đầu lên mặt, vào mắt, vào mũi...